Fri, 12 / 2016 3:51 pm | ngongan

Sử dụng mặt nạ tự nhiên để làm mờ vết thâm là giải pháp làm đẹp vừa an toàn vừa hiệu quả cho chị em. Dưới đây là 4 loại mặt nạ tự nhiên giúp bạn làm mờ vết thâm hiệu quả, chất lượng mà bạn nên biết nhé.

1. Làm mờ vết thâm bằng mặt nạ rau má

Mặt nạ rau má là một trong những loại mặt nạ làm mờ vết thâm cực hiệu quả cho chị em, để làm mặt nạ rau má bạn cần chuẩn bị mật ong và rau má cùng với chút nước lọc là được.

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu bạn đem rau má cả dây cả rễ đi rửa thật sạch, sau đó nhặt bỏ những lá bị thối, héo.

4 loại mặt nạ tự nhiên giúp bạn làm mờ vết thâm hiệu quả

Sau khi làm xong bạn cho rau má đã chuẩn bị vào trong máy xay sinh tố, xay với 1 cốc nước lọc nhỏ rồi lấy một miếng vải sạch lọc riêng nước và bã của rau má.

Phần nước rau má bạn pha thêm với một chút mật ong hoặc đường để uống, còn phần bã của rau má thì trộn với một thìa mật ong để đắp lên mặt, để nguyên chừng 20 phút sau đó dùng nước sạch rửa lại mặt là được, mặt nạ này áp dụng khoảng 3 lần mỗi tuần sẽ đạt hiệu quả cao nhất.

2. Làm mờ vết thâm bằng hạnh nhân và tỏi

Để làm mờ vết thâm bằng hạnh nhân và tỏi bạn cần chuẩn bị dầu hạnh nhân, tỏi cùng với chanh.

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu bạn đem tỏi bóc sạch rồi giã nhuyễn, còn chanh thì cắt đôi để vắt lấy phần nước cốt

Bạn đem tỏi trộn với nửa thìa nước cốt chanh cùng 1 thìa dầu hạnh nhân, đánh đều hỗn hợp lên

4 loại mặt nạ tự nhiên giúp bạn làm mờ vết thâm hiệu quả

Sau khi làm xong bạn rửa mặt thật sạch, sau đó bôi hỗn hợp này lên mặt, giữ nguyên chừng 10 phút rồi sử dụng khăn giấy nhứng qua nước rồi lau sạch hỗn hợp đi, lau chừng vài lần để hỗn hợp sạch là được, không cần sử dụng nước để rửa mặt nhé.

Chú ý khi sử dụng mặt nạ này bạn không nên để lâu ở trên da bởi tỏi có thể làm da bị bỏng rát, một tuần chỉ nên sử dụng từ 1 tới 2 lần để đạt được hiệu quả cao

3. Làm mờ thâm mụn bằng mặt nạ hành tây

Để làm mờ thâm mụn trên mặt bằng mặt nạ hành tây bạn cần chuẩn bị hành tây cùng với dầu dừa hoặc dầu ô liu là được.

Sau khi có đủ nguyên liệu bạn đem hành tây bóc sạch vỏ sau đó rửa sạch và để ráo nước, tiếp đến bỏ hành tây nguyên củ vào trong lọ thủy tinh rồi đổ dầu dừa hoặc dầu ô liu vào cho ngập hành tây ở trong lọ là được

4 loại mặt nạ tự nhiên giúp bạn làm mờ vết thâm hiệu quả

Với hỗn hợp này bạn ngâm chừng 3 tuần để tinh chất hành tây ngấm vào trong dầu, đợi khoảng 3 tuần thì bạn bỏ hành tây đi, giữ lại phần dầu, sau khi rửa mặt thật sạch thì lấy tăm bông thấm lên hỗn hợp bôi lên vùng da có vết thâm hay sẹo lõm để qua đêm là được, chú ý dùng hàng tối nhé.

4. Mặt nạ tinh bột nghệ xóa mờ vết thâm

Để làm mặt nạ tinh bột nghệ xóa mờ vết thâm bạn cần chuẩn bị mật ong, tinh bột nghệ cùng với một chút sữa chua không đường

4 loại mặt nạ tự nhiên giúp bạn làm mờ vết thâm hiệu quả

Khi đã có đủ nguyên liệu bạn lấy một thìa tinh bột nghệ, 1 thìa mật ong cùng 2 thìa sữa chua không đường toàn bộ cho vào trong bát sạch, trộn thật đều cho hỗn hợp đặc sệt là được

Sau khi làm xong bạn dùng nước rửa mặt thật sạch, sau đó thoa hỗn hợp này lên để thư giãn khoảng nửa tiếng.

Sau đó chỉ cần dùng nước để rửa mặt lại là được

Chú ý loại mặt nạ này bạn nên sử dụng từ 2 tới 3 lần trong một tuần để đảm bảo đạt được hiệu quả trị thâm mụn cao nhất nhé.

Bài viết cùng chuyên mục