Fri, 03 / 2018 11:44 pm | helios

Từ lâu tinh dầu jojoba đã là một trong những nguyên liệu làm đẹp được ưa chuộng. Người ta không chỉ dùng dầu jojoba dưỡng da mà còn dùng dưỡng tóc cực hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi khám phá công dụng chăm sóc tóc của tinh dầu jojoba trong bài viết dưới đây nhé!

Dưới đây là những công dụng nổi trội của dầu jojoba trong việc dưỡng tóc hàng ngày:

Bật mí các công dụng dưỡng tóc thú vị của tinh dầu jojoba

Dưỡng tóc mềm mượt

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra trong tinh dầu jojoba có 98% chất béo không bão hòa đơn và 2% chất béo bão hòa. Dầu jojoba rất giàu dinh dưỡng giúp dưỡng ẩm và thấm sâu từng chân tóc chăm sóc tóc mềm mượt hơn. Bạn có thể dùng tinh dầu để ủ tóc  trước khi gội hoặc sau khi gội nên dùng khi tóc còn ẩm sau đó mới sấy khô.

Bật mí các công dụng dưỡng tóc thú vị của tinh dầu jojoba

Cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc

Các phân tử trong tinh dầu jojoba được xem như một lớp màng mỏng tự nhiên bao bọc lên trên bề mặt ngoài của sợi tóc cũng như da dầu. Như vậy sẽ giúp cân bằng độ ẩm cho tóc không bị khô xơ, gãy rụng. Và hơn nữa mặc dù là dầu dưỡng tóc nhưng nó không hề khiến cho tóc bị bết dính.

Hạn chế gàu

Dầu jojoba có thành phần có đặc tính kháng khuẩn vì vậy nó có khả năng kiểm soát sự phát triển của vi khuẩn trên da đầu và chân tóc. Từ đó hạn chế hình thành gàu, nấm trên da đầu giữ cho da đầu sạch sẽ hơn.

Bật mí các công dụng dưỡng tóc thú vị của tinh dầu jojoba

Kích thích tóc mọc dày hơn

Các dưỡng chất của tinh dầu jojoba có khả năng giúp làm sạch da đầu và nang lông. Nó có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc giúp tóc dày mượt hơn. Cùng với đó là việc massge da đầu bằng tinh dầu jojoba sẽ cải thiện tuần hoàn máu và kích thích nang tóc phát triển giúp tóc dài nhanh hơn. Cách sử dụng các bạn gội sạch đầu sau đó khi tóc còn ướt hãy lấy một ít dầu jojoba cho ra tay xoa đều trên chân tóc cho đến ngọn tóc. Sau đó dùng tay massage nhẹ nhàng xung quanh da dầu cho dưỡng chất ngấm dần vào tóc cũng như da đầu. Thông thường chỉ khoảng 15 – 20 phút là dưỡng chất thấm hết.

Bật mí các công dụng dưỡng tóc thú vị của tinh dầu jojoba

Khắc phục tình trạng tóc khô

Đối với tóc bị hư tổn khô gãy do tạo kiểu nhiều, dầu jojoba sẽ giúp các bạn khắc phục tóc hiệu quả. Mỗi ngày các bạn chỉ cần lấy một chút dầu jojoba cho ra tay bôi đều lên chân tóc và ngọn tóc sẽ giúp cải thiện hiệu quả. Vì dầu jojoba có tác dụng cấp ẩm tạo một lớp màng dưỡng chất giúp bảo vệ chân tóc và da đầu trước những tác động của môi trường và hóa chất.

“Hàm răng mái tóc là góc con người” muốn có một mái tóc đẹp các bạn đừng quên bỏ thời gian ra để chăm sóc tóc. Trên đây là một số cách dưỡng tóc hiệu quả từ tinh dầu jojoba cho các bạn tham khảo.

Bài viết cùng chuyên mục