Mon, 08 / 2019 11:18 am | helios

Ông cha ta ngày xưa có câu “cái răng cái tóc là góc con người” chính vì vậy mà tư xưa đến mái tóc luôn được rất nhiều người chú trọng, nhất là chị em phụ nữ. Vậy nên chăm sóc tóc tại nhà như thế nào thì tốt nhất? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Hạn chế hơi nóng

Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng xơ rối tóc đó chính là sử dụng quá nhiều dụng cụ chứa hơi nóng tác động vào tóc có thể kể đến như máy là, máy sấy,… Vì thế, các bạn gái nên hạn chế sử dụng các loại máy này bằng cách để tóc khô tự nhiên sau khi gội đầu hoặc sử dụng các dụng cụ uốn tóc không cần nhiệt.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên để tóc tiếp xúc với ánh nắng mà hãy đội mũ và sử dụng những công cụ tránh nắng cần thiết nhé.

Dưỡng ẩm cho tóc

Điều trị dưỡng ẩm cho tóc ít nhất 1 lần/tháng là điều rất cần thiết, sau khi dưỡng tóc của bạn sẽ chở nên chắc khỏe, bóng mượt và không còn chẻ ngọn đây chính là một trong những giải pháp nuôi tóc dài hiệu quả.

Bạn có thể sử dụng dầu xả dưỡng tóc hoặc ủ tóc tại nhà để tăng cường độ ẩm, dưỡng chất và trở nên bóng đẹp hơn, đồng thời hạn chế được hiện tượng tóc khô xơ, chẻ ngọn.

Chú ý chế độ ăn uống

Một trong những nguyên nhân khiến tóc của bạn trở nên xơ rối đó chính là do mất cân bằng chế độ dinh dưỡng, khiến da đầu khó hấp thu các chất dinh dưỡng để nuôi tóc. Bạn nên bổ sung vitamin B các loại để làm ẩm và dày tóc bằng cách uống các sinh tố hoặc thức ăn giàu vitamin B như chuối, đậu xanh, sữa chua, trứng, ngũ cốc… theo đó bạn nên hạn chế tối đa lượng cafein bằng cách giảm trà, cà phê, chocolate hay các loại nước ngọt,…

Lựa chọn loại dầu gội phù hợp

Việc xác định được loại tóc của mình rất quan trọng để có thể lựa chọn được loại dầu gội đầu phù hợp. Theo đó, thay vì những loại dầu gội chứa nhiều thành phần hóa học, bạn nên lựa chọn loại chiết xuất từ tự nhiên và không gây kích ứng da đầu cũng như hư tổn cho tóc có thể kể đến như: bồ kết, xả, chanh,…

Mát xa da đầu thường xuyên

Mát xa thường xuyên cho tóc giúp ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả. Theo đó, mỗi ngày dành ra từ 10 – 15 phút mát xa da đầu nhẹ nhàng bởi nó sẽ giúp tăng tuần hoàn máu trên da đầu, kích thích tóc phát triển. tóc sẽ nhanh dài và dày hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục