Wed, 07 / 2014 4:24 am | helios

Không được sợ phiền phức, cần phải sử dụng bút son môi là bí quyết quan trọng đầu tiên. Bút son môi còn phải chấm đủ son môi, sức dùng có nặng có nhẹ, khiến bút men theo đường môi cong bôi dần dần. Nếu bôi một mạch xong ngay sẽ có thể xuất hiện chỗ nhô lên chỗ thì lõm xuống cho nên sức trên tay đưa phải nhẹ nhàng dần dần, đặc biệt là tới chỗ góc môi. Như vậy nhìn từ toàn thể mới có thể được đều đặn. Dưới đây là phương pháp bôi son môi đúng cách.

boisonmoi1

Bôi son môi phải thật đúng cách 

1. Trước tiên bôi kem môi, người có nhiều vết nhăn trên môi bước này tuyệt đối không được bỏ qua. Qua sự bổ sung lượng kem thích hợp có thể phòng trừ được sự thô ráp trên làn môi mà có thể khiến cho làn môi trước sau giữ được sự mịn màng bóng loáng.

2. Dùng giây hóa mỹ nhẹ nhàng đặt áp xuống giữa môi để thấm nhúng kem môi nổi. Khi lượng dầu kem môi quá nhiều, màu sắc có thể hiện ra đậm nhạt không đều thì sẽ không dễ dàng bôi được đều.

3. Cần phải bắt đầu vẽ từ đường môi dưới. Người không quen sử dụng son môi hình bút chì, cũng có thể vẽ được rất đẹp. Có điều khi sử dụng son môi hình bút chì, không^thể vẽ quá nhẹ nếu không trong những nếp nhăn trên môi son sẽ không tới được sẽ để lại dấu tích không đều. Ads: Thẩm mỹ căng da mặtcăng da mặt giá bao nhiêu tiền tại thẩm mỹ viện Placencare.

boisonmoi2

Lựa chọn và bôi son môi phù hợp với mình

4. Sau khi vẽ xong đường nét của môi dưới rồi sẽ xoa đầy môi dưới. Tiếp đó vẽ tối đường cong của môi trên. Lúc này cần phải chú ý đảm bảo sự đồng đều của môi dưới. Biên độ của môi trên nếu vẽ rộng hơn so với môi dưới, môi sẽ hiện ra sự đột xuất, cho nên son môi bôi nhạt hơn.

5. Vẽ xong phần giữa của môi trên rồi sau đó tu sửa vị trí của gò môi. Lúc này có thể soi gương ở độ xa hơn để tiện việc quan sát sự hóa mỹ toàn bộ khuôn mặt xem đã đều đặn cân xứng chưa.

6. Cuối cùng bôi kem bóng sáng lên môi, có điều phải đem kem môi chấm đầy ở trên bút son môi. Son môi phải bôi ngang, còn kem bóng môi thì lại phải bôi dọc mới có thể làm cho các rãnh môi đều được lấp đầy tỏ ra làn môi nở nang.

Trên đây là các bước giúp bạn có thể bôi son môi được đúng cách. Phần môi được mọi người chú ý rất nhiều, không thoa son thì thôi nhưng nếu đã thoa son thì bạn phải thoa sao cho thật chuẩn, tránh tình trạng lem nhem sẽ khiến bạn xấu xí lắm đấy!
Bài viết cùng chuyên mục