Sun, 05 / 2017 1:57 pm | ngongan

Để ngăn ngừa mụn hiệu quả cho làn da dầu ngoài việc chú ý chăm sóc làn da, dưỡng da bạn còn cần vệ sinh da sạch sẽ và hạn chế sử dụng mỹ phẩm trên da của bạn.

Dưới đây là những cách ngăn ngừa mụn hiệu quả dành cho làn da dầu mà bạn nên tìm hiểu.

1. Làm sạch da mặt cho bạn gái

Luôn giữ cho da mặt sạch sẽ là một trong những yếu tố quan trọng bạn cần có để chăm sóc hiệu quả cho làn da dầu của mình.

Bạn nên biết rằng khi lỗ chân lông bị bít và tắc lại có thể kích thích làn da càng tiết ra nhiều dầu nhờn hơn, từ đó khiến mụn dễ dàng xuất hiện trên khuôn mặt của bạn.

Cách ngăn ngừa mụn hiệu quả dành cho làn da dầu

Để phòng ngừa mụn xuất hiện trên làn da dầu bạn cần đảm bảo làn da phải luôn sạch sẽ và thoáng mát trong mùa hè này, tốt nhất mỗi ngày nên rửa mặt tối thiểu 2 lần vào buổi sáng và buổi tối, từ đó có thể đảm bảo vệ sinh khuôn mặt bạn tốt hơn nhiều.

Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý không nên rửa mặt quá nhiều lần, bởi những lúc này có thể làm rửa trôi đi lớp dầu bảo vệ trên da mặt của bạn, càng kích thích làn da đổ dầu nhiều hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó bạn cũng hạn chế dùng những loại sữa rửa mặt có độ kiềm quá cao để tránh gia tăng lượng dầu có trên làn da, chỉ nên dùng đúng loại sữa rửa mặt cho làn da dầu là được

2. Hạn chế dùng các mỹ phẩm có chất dưỡng ẩm

Sử dụng mỹ phẩm dưỡng da có thể giúp làn da của bạn xinh đẹp trong chốc lát, nhưng cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới làn da của bạn.

Cách ngăn ngừa mụn hiệu quả dành cho làn da dầu

Hầu hết các dòng mỹ phẩm dưỡng ẩm có trên thị trường hiện nay hoàn toàn không thích hợp với làn da của bạn, vì vậy tốt nhất trước khi mua mỹ phẩm bạn cần tìm hiểu rõ nhãn mác cũng như thành phần của mỹ phẩm, từ đó chọn dùng được những dòng mỹ phẩm có tác dụng kiềm dầu cao cho làn da.

Bên cạnh đó bạn đừng quên dùng thêm một vài sản phẩm hỗ trợ chăm sóc da như nước cân bằng da, se khít lỗ chân lông để có thể giảm thiểu mụn cũng như kiểm soát dầu nhờn hiệu quả hơn.

3. Đừng quên uống đủ nước

Uống đủ nước mỗi ngày cũng giúp bạn giảm thiểu những tác hại do làn da có nhiều dầu nhờn gây ra.

Đa phần những làn da dầu hiện nay đều có nhiều dầu do bạn thiếu hụt lượng nước nạp vào cơ thể mỗi ngày, độ ẩm da không cao khiến cho da nhiều nhờn hơn.

Việc làn da thiếu hụt lượng nước cần thiết được xem là nguyên nhân chủ yếu khiến da kích thích tiết dầu, từ đó càng tăng dầu nhờn và gây ra mụn trên làn da của bạn.

Cách ngăn ngừa mụn hiệu quả dành cho làn da dầu

Đây cũng là lý do bạn phải đảm bảo uống đủ nước mỗi ngày, tối thiểu từ 2 lít tới 2,5 lít nước để bảo vệ làn da tốt nhất.

4. Thư giãn cơ thể

Đôi khi làn da của bạn xuất hiện nhiều dầu nhờn cũng do bạn thường xuyên lâm vào tình trạng stress, căng thẳng, đây chính là nguyên nhân chủ yếu gia tăng lượng dầu nhờn cùng mụn xuất hiện trên da mặt của bạn trong mùa hè này.

Tốt nhất lúc này bạn đừng suy nghĩ quá nhiều về những nốt mụn trên, thay vào đó hãy thư giãn đầu óc để tình trạng này có thể tốt hơn.

Trong trường hợp bạn thường xuyên có cảm giác mệt mỏi thì nên dành chút thời gian nghỉ ngơi hợp lý, có thể gặp gỡ bạn bè để giải tỏa tâm trạng căng thẳng của bản thân tốt nhất.

Hi vọng những tư vấn trên đây có thể giúp cho bạn gái đánh tan dầu nhờn có trên da trong mùa hè này, mang lại cho bạn làn da khỏe mạnh, mịn màng và trẻ trung hơn.

Bài viết cùng chuyên mục