Fri, 05 / 2019 3:55 pm | helios

Hôi nách được xem là một dạng bệnh lý do tuyến mồ hôi dưới cánh tay gây ra. Vào mùa nắng nóng lượng mồ hôi tiết ra nhiều hơn khiến cho tình trạng càng nặng nề. Dưới đây là một số cách trị hôi nách tận gốc từ nguyên liệu tự nhiên cho các bạn tham khảo.

Những nguyên liệu tự nhiên có tác dụng khử mùi hôi nách rất tốt. Các bạn có thể áp dụng một số cách này giúp cho cơ thể thơm tho hơn:

Cách trị hôi nách bằng phèn chua

Phèn chua có màu trắng tính không độc vị chua, thành phần có chứa nhiều muối sunfat giúp sát khuẩn, chống viêm, khử mùi rất hiệu quả và trị hôi nách triệt để. Muốn trị hôi nách bằng phèn chua các bạn có thể thực hiện theo những cách sau đây:

Lấy 50g phèn chua giã nhỏ cho vào nồi chưng đến khi phèn hết nước thu được bột phèn chua trở nên xốp và nở phồng gấp đôi lúc đầu. Rây mịn bột rồi cho vào lọ kín dùng dần. Mỗi khi tắm hoặc rửa sạch nách bằng xà phòng rồi bạn bôi bột phèn chua sẽ giúp khử mùi, trị hôi nách hiệu quả.

Bạn dùng phèn chua màu với rượu sẽ được hỗn hợp dạng lỏng sau đó thêm một chút tinh dầu mùi hương bạn ưa thích đựng vào lọ kín, thoa đều hàng ngày để mùi hôi nách biến mất.

Bạn dùng 20g lá ngải cứu đã phơi khô rồi giã nhỏ trộn đều 20g bột phèn chua kèm 200g muối tinh bắc lên bếp đảo nóng rồi cho hỗn hợp vào túi vải. Bạn dùng túi vải chứa hỗn hợp kẹp dưới nách khoảng 5 phút sẽ giúp trị hôi nách triệt để.

Cách trị hôi nách bằng lá ổi

Trong lá ổi chứa một lượng chất oxy hóa và kháng khuẩn cao nên có thể sử dụng để trị hôi nách rất tốt. Các bạn chữa hôi nách bằng lá ổi vò nát sau đó chà xát nhẹ nhàng lên trên vùng da dưới cánh tay. Sau khi da hấp thu hết các dưỡng chất cần thiết thì rửa sạch nhẹ nhàng với nước.

Ngoài việc dùng trực tiếp, các bạn có thể dùng lá ổi ra nước tắm. Khi đun lên hạn chế mở vung khiến cho các dưỡng chất trong lá ổi bị bốc hơi mất. Đun xong bạn có thể pha với nước lạnh để tắm. Các chất trong lá ổi sẽ phát huy tác dụng mạnh lại có mùi thơm sảng khoái nên có thể sử dụng tắm hàng ngày giúp cho hôi nách được loại bỏ nhanh chóng.

Trị hôi nách bằng dầu dừa

Dầu dừa giúp diệt các loại vi khuẩn gây mùi rất hiệu quả. Ngoài ra, vitamin E có trong dầu dừa còn có tác dụng làm trắng vùng da dưới cánh tay. Khử mùi hôi cho nách rất đơn giản. Bạn nên sử dụng 1 lượng nhỏ dầu dừa thoa lên vùng dưới cánh tay rồi đem rửa sạch lại với nước ấm. Các bạn nên thực hiện việc này hàng ngày để mùi hôi có thể biến mất.

 

Bài viết cùng chuyên mục