Sun, 08 / 2014 5:49 pm | helios

Khuôn mặt bị mụn thì thật là khó chịu. Bạn mong muốn tìm ra cách để loại bỏ chúng tận gốc? Và mong chúng không còn xuất hiện trên khuôn mặt của bạn nữa? Bạn có thể tham khảo những cách trị mụn tận gốc dưới đây.

cachtrimuntangoc

Cách trị mụn tận gốc hiệu quả dành cho bạn

1. Trị mụn với dầu thầu dầu

Tinh dầu thầu dầu có thể được sử dụng như một thành phần bí mật giúp bạn thoát khỏi mụn . Sử dụng tinh dầu tự nhiên để lau sạch các tạp chất từ độ sâu các lỗ chân lông và bề mặt da của bạn. Để làm sạch lỗ chân lông của bạn tất cả những gì các bạn phải làm là dùng một vài giọt tinh dầu thầu , cho vào dầu ngón tay của bạn. Sau đó bắt đầu xoa bóp những điểm mọc mụn bằng những chuyển động tròn. Thực hiện như vậy sẽ làm cho việc massage hiệu quả hơn. Bạn nên massage trong vòng 5-6 phút. Công việc tiếp theo là đổ nước nóng vào một bát vừa, sử dụng một chiếc khăn để che trên đầu và để hơi nước phả trực tiếp lên da của bạn trong 4-5 phút. Kết thúc công việc bạn sử dụng một chiếc khăn mềm và sạch để loại bỏ các chất lỏng và dầu dư thừa cùng với bụi bẩn từ khuôn mặt của mình. Dầu thầu dầu cũng là một cách trị quầng thâm mắt khá tốt đấy nhé! Nó sẽ giúp làm dịu đôi mắt đang mệt mỏi và kích thích lông mi mọc nhanh hơn.

2. Loại bỏ mụn với tinh dầu tràm trà

Dầu trà có tính chất kháng khuẩn và chống viêm nên nó có thể được xem là một cách tuyệt vời để loại bỏ mụn. Do vậy trong lần đầu tiên bạn nên sử dụng một cách thận trọng để kiểm tra phản ứng của da.
Cách dùng: Dầu trà có thể dùng trực tiếp lên vùng da bị mụn. Có thể là ở dạng tinh khiết hoặc được pha loãng với nước để tạo thành một hỗn hợp kem bôi da. Bôi 3 lần một ngày và mỗi lần sử dụng bạn nên thấm ra miếng bông xoa đều lên da. Tình trạng da sẽ được cải thiện dần sau một vài ngày.

3. Trị mụn với tinh dầu chanh

Mụn đầu đen thường bám dai dẳng ở hai bên cánh mũi và  trên trán. Nếu dùng tinh dầu chanh đã được pha loãng với nước ấm hoặc với dầu nền như thầu dầu sau đó bôi lên chỗ mụn trước khi đi ngủ thì bạn sẽ không còn nhìn thấy mụn nữa ads công dụng của phấn hoa mật ongmật ong nguyên chất trong làm đẹp. Sáng ngủ dậy rửa sạch mặt với nước lạnh nhé! Bạn nên lặp lại việc này vào các tối tiếp theo cho tới khi mụn đầu đen thực sự hết hẳn.

4. Tinh dầu Bạc Hà

Trộn tinh dầu bạc hà với bột nghệ và thoa lên vùng da bị mụn để trong khoảng 15 – 30 phút . Sau đó rửa lại bằng nước ấm. Bạn có thể áp dụng cách giống với cách dùng tinh dầu chanh. Thêm vào đó bạn kết hợp với chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý và uống nhiều nước cùng với tập luyện thường xuyên thì chắc chắn bạn có thể hoàn toàn loại bỏ được mụn đầu đen và có một làn da sáng mịn.

Bài viết cùng chuyên mục