Tue, 01 / 2017 11:38 am | ngongan

Trong những ngày tết nhiều người thưởng thoải mái ăn uống tham dự tiệc tùng nên khó điều chỉnh chế độ ăn uống của bản thân sao cho thích hợp nhất, lúc này bạn cần có giải pháp ăn uống phòng tránh tăng cân trong ngày tết phù hợp để giữ được vóc dáng thon gọn sau tết nhé.

1. Nên dùng bát đĩa nhỏ

Một trong những chú ý khi ăn uống ngày tết là bạn nên sử dụng bát đĩa nhỏ để đảm bảo ăn ngon miệng mà không bị thèm ăn, điều chỉnh được chế độ ăn uống thích hợp với bản thân nhất.

Giải pháp ăn uống phòng tránh tăng cân trong ngày tết cực hiệu quả

Kể cả những món tráng miệng hay món ăn chính bạn nên chọn dùng bát đĩa nhỏ để tăng cảm giác đã ăn nhiều cho bản thân, giảm lượng thức ăn xuống nhé

2. Nên ăn nhiều rau

Rau xanh không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn mà còn cực tốt đối với sức khỏe, chính vì vậy việc ăn nhiều rau trong những ngày tết đến này là hết sức cần thiết.

Với những món rau xanh bạn có thể chế biến theo nhiều kiểu khác nhau để làm tăng thêm khẩu vị bản thân khi ăn, dù sao rau xanh cũng tiêu hóa nhanh hơn so với ăn thịt nên dù ăn nhiều bạn cũng không cần lo thức ăn thừa có thể tồn đọng trong cơ thể đấy nhé.

Giải pháp ăn uống phòng tránh tăng cân trong ngày tết cực hiệu quả

3. Nói chuyện khi ăn

Bởi trong các bữa tiệc bao giờ cũng phải giao tiếp với nhiều người, việc đứng nói chuyện vừa ăn sẽ làm bạn ăn miếng nhỏ thay cho những miếng to, chưa kể việc trò chuyện còn giúp bạn ăn chậm lại, tạo thời gian cho dạ dày có thể tiêu hóa thức ăn tốt hơn và tăng cảm giác no bụng cho bạn.

4. Úông nhiều nước

Uống nhiều nước sẽ giúp bạn no nhanh hơn và hạn chế lượng thức ăn ăn trong những ngày tết này.

Chú ý khi uống nước tốt nhất bạn nên uống một vài ngụm nhỏ rồi uống một ly nước, điều này cũng rất tốt cho sức khỏe của bạn trong những ngày tết này đấy nhé.

5. Hãy chia sẻ những món tráng miệng

Những món tráng miệng như bánh kem, bánh ngọt được phục vụ rất nhiều trong dịp tết, những lúc này tốt nhất bạn không nên ăn hết xuất tráng miệng của mình, thay vào đó bạn nên chia sẻ với người khác để đảm bảo giảm lượng chất béo cùng chất đường mà cơ thể hấp thu, việc này sẽ giúp bạn giảm cân đáng kể đấy nhé.

Giải pháp ăn uống phòng tránh tăng cân trong ngày tết cực hiệu quả

6. Không nên ăn những món bạn không thích

Ngày tết là dịp có rất nhiều những món ăn khác nhau mà bạn có thể thử, nhưng bạn cũng chú ý không nên ăn những món ăn mà bản thân không thích.

Đối với những loại thức ăn “lạ” trong ngày tết, nếu bạn không muốn ăn thì tốt nhất không nên ăn, đừng cố ăn vì để cho người khác vui bởi việc này có thể làm tích trữ một lượng calo không nhỏ trong cơ thể của bạn cùng với hàm lượng chất béo cao từ những món ăn này, điều này sẽ khiến bạn nhanh chóng tăng cân lên nhiều.

Trên thực tế nếu như bạn không thích một món ăn nào đó tốt nhất bạn nên dừng lại, không nên ăn trừ khi bạn thật sự đói bụng hay bạn không còn bất cứ một sự lựa chọn nào khác thì mới phải ăn thôi nhé.

7. Chỉ nên ăn no vừa đủ

Trong ngày tết để đảm bảo tốt cho cả sức khỏe lẫn vóc dáng của bạn thì tốt nhất bạn chỉ nên ăn một lượng thức ăn vừa đủ, nếu bạn thấy no thì nên làm một điều gì khác để phân tán sự chú ý của bản thân vào món ăn.

Bạn có thể chơi một trò chơi nào đó, hát những bài hát mừng hoặc trò chuyện nhiều với bạn bè đều là lựa chọn hay và hiệu quả cho bạn giúp bạn kiểm soát lượng thức ăn của mình.

Nếu bạn cố gắng ăn tới khi không thể ăn được nữa thì sau đó bạn rất dễ bị ngán và mệt mỏi, đầy bụng, khó chịu đấy nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục