Mon, 02 / 2019 12:32 am | helios

Một hàm răng đều đặn và trắng sáng sẽ giúp tạo nên sự quyến rũ cho nụ cười của bạn. Tuy nhiên trong quá trình ăn uống hàng ngày răng của chúng ta phải tiếp xúc với nhiều loại thức ăn khác nhau. Thức ăn bám trên răng lâu ngày dẫn đến răng bị xỉn màu, ố vàng. Dưới đây là một số cách làm trắng răng tự nhiên không cần tẩy trắng do các bạn tham khảo.

Hiện nay, người ta sử dụng rất nhiều cách để làm trắng răng. Nhưng khá tốn kém và nếu không cẩn thận lại gây hại đến men răng về lâu về dài. Hãy tham khảo cách làm trắng răng theo phương pháp tự nhiên dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Hạn chế ăn những thức ăn bám màu

Bạn có biết đồ ăn thức uống nạp vào hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng men răng. Theo đó, bạn cần xem xét những gì bạn ăn uống hàng ngày để đảm bảo cho răng bạn trắng đẹp lâu hơn.

Bạn nên tránh uống các loại đồ uống có màu đậm như soda, rượu vang đỏ và cà phê…Các loại quả mọng, cà chua hay gấc cũng cần được hạn chế ăn. Hoặc nếu có ăn bạn cần được đánh răng ngay sau bữa ăn khoảng 30 phút để bảo vệ men răng.

Súc miệng với dầu dừa

Súc miệng với dầu dừa chính là một phương pháp làm trắng răng vô cùng hiệu quả và tự nhiên được các nhà khoa học khuyên dùng. Theo đó, các chuyên gia cho rằng xúc miệng bằng dầu dừa có thể loại bỏ hết vi trùng và vi khuẩn. Đồng thời, dầu dừa còn có chất tẩy rửa hạng nhẹ giúp cho răng sạch hơn, trắng hơn.

Dùng dấm táo

Dấm táo là nguyên liệu làm đẹp cực tốt dành cho các chị em phụ nữ. Từ chăm sóc dưỡng da cho đến dưỡng tóc điều có thể sử dụng nguyên liệu này. Các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu cho thấy dấm táo sẽ giúp bạn làm trắng răng hiệu quả.

Mỗi ngày bạn nên súc miệng với dấm táo trong vòng 1 phút, chắc chắn hàm răng của bạn sẽ thay đổi.

Dùng baking soda

 

Dùng Baking soda

Baking soda cũng là một trong những sản phẩm vô cùng hữu ích cho con người. Trong đó phải kể đến cách làm trắng răng. Người ta làm trắng răng bằng baking soda kết hợp với chanh tươi. Bạn lấy 1 thìa café baking soda nhỏ sau đó vắt 1 nửa quả chanh vào trộn đều lên rồi dùng bàn chải nhúng vào hỗn hợp đánh sạch răng với hỗn hợp này.

Duy trì cách này khoảng 2-3 lần 1 tuần sẽ giúp cho hàm răng của bạn trắng sáng như mơ ước.

Trên đây là một số cách làm trắng da tự nhiên không cần tẩy trắng cho các bạn tham khảo.

 

Bài viết cùng chuyên mục