Tue, 07 / 2019 2:38 pm | helios

Vào mùa hè, ô nhiễm hay phơi nắng là những nguyên nhân hàng đầu có thể khiến tóc bị hư hỏng và đây cũng là thời điểm thuận lợi để chăm sóc tóc do đó bạn cần lựa chọn cho mình những phương pháp chăm sóc tóc sao cho phù hợp.

Cắt tỉa phần tóc xơ

Nếu tóc bạn bị chẻ ngọn và có phần đuôi khô xơ, bạn nên cắt bỏ nhanh chóng phần tóc ấy, đây là cách nhanh nhất để bạn tạo ngay cho mái tóc sức sống tức thì. Những lọn tóc xoăn, chẻ ngọn, khô xơ phần đuôi nên được cắt tỉa để kích thích mọc tóc mới và giúp tóc đẹp hơn.

Thay đổi dầu gội cho tóc

Thời tiết là yếu tố ảnh hưởng đến mái tóc của bạn chính vì vậy nếu bạn vẫn thường thay đổi những sản phẩm chăm sóc da theo mùa thì mái tóc cũng cần được như vậy. Khí hậu màu hè có phần khô, nóng gắt do đó chăm sóc và cung cấp độ ẩm cho tóc là vô cùng quan trọng.

Theo đó, bạn hãy chọn những loại dầu gội có chức năng phục hồi và chăm sóc tóc dễ gãy rụng hoặc nếu dùng mà không thấy hiệu quả có thể thay đổi các sản phẩm khác.

Không sử dụng các dụng cụ sấy tóc

Vào mùa hè, tốt nhất là bạn không nên sử dụng thêm các sản phẩm làm nóng tóc đặc biệt là máy sấy tóc mà thay vào đó bạn hãy để tóc khô tự nhiên và không nên sử dụng nước nóng để gội đầu.

Ăn uống lành mạnh

Đây là biện pháp chăm sóc tóc hiệu quả mà rất nhiều bạn chưa biết. Theo đó, bạn không nên ăn quá nhiều chất béo, đường, vì nó là nguyên nhân khiến cho tóc bạn bị dầu nhiều hơn. Bên cạnh đó, nên bổ sung các loại rau củ quả, các loại thực phẩm giàu protein lành mạnh,…

Không gội đầu liên tục

Việc gội đầu liên tục, da đầu sẽ trở nên nhiều dầu hơn và tóc mất đi những dưỡng chất chính vì vậy nhiều chị em có quan niệm gội đầu hàng ngày sẽ giữ tóc luôn sạch, hạn chế gầu, dầu và mụn trên da đầu thì hãy thay đổi suy nghĩ đi nhé.

Dùng nước chanh

Trong chanh có nhiều axit, không chỉ tốt trong việc trị mụn cho da chanh còn rất tốt cho tóc dầu mà bạn không nên bỏ qua. Bạn hãy vắt lấy nước cốt chanh và hòa với một lít nước và gội đầu bình thường, sau đó xả sạch lại với nước chanh vừa pha. Hãy sử dụng liên tục để có kết quả tốt nhất nhé.

Dùng dầu dưỡng tóc

Vào mùa hè, chăm sóc tóc cần được chú ý nhiều hơn. Bạn có thể massage cho tóc bằng các loại dầu yêu thích như dầu ô liu, dầu dừa và dầu hương thảo giúp tóc có thêm dưỡng chất, mượt mà hơn.

Lựa chọn lô hội

Lô hội hay nha đam không còn quá xa lạ với nhiều chị em, nó không những có tác dụng trong việc làm dẹp da, lô hội còn ngăn ngừa dầu tiết ra từ tóc. Hãy trộn dầu gội của bạn với 1 thìa lô hội và nhẹ nhàng mát xa da đầu bằng các đầu ngón tay để có kết quả tốt nhất nhé.

Bài viết cùng chuyên mục