Fri, 07 / 2014 10:06 am | helios

Mái tóc đã qua uốn nhuộm sẽ trở nên yếu và gặp nhiều vấn đề khó khăn trong việc chăm sóc và bảo vệ chúng. Tuy nhiên, đây cũng không phải là vấn đề đáng lo ngại vì đã có các mẹo chăm sóc tóc uốn nhuộm dưới đây giúp bạn giảm nỗi lo đó.

meochamsoctocuonnhuom

Chăm sóc tóc uốn nhuộm luôn bồng bềnh và gợi cảm

1.   Mẹo chăm sóc tóc uốn

Bạn không nên uốn tóc nhiều lần sẽ rất hại cho tóc. Nên uốn tóc tối đa 3 lần trong một năm. Vì một mái tóc uốn đúng cách sẽ duy trì trong vòng khoảng 3 tháng. Dù tóc mọc nhanh bạn cũng chỉ cần uốn lại phần gốc giữa hai lần uốn tóc của mình.Bạn nên gội đầu nhẹ nhàng và sử dụng dầu gội đầu tái cân bằng để chăm sóc những cọng tóc đã được thay đổi cấu trúc . Và chăm sóc tóc thật kỹ càng. Sử dụng mặt nạ dưỡng tóc để chăm sóc tóc uốn cho thật tốt. Bởi lẽ sự khô ráo chính là kẻ thù lớn nhất của mái tóc! Lưu ý nên chọn loại mặt nạ có chứa bơ hạt mỡ hay hạnh nhân mềm vì đó là những biện pháp rất lý tưởng đối với những mái tóc xoăn. Ads: Trị nám bằng laser, cách trị nám da mặt hiệu quả nhất hiện nay chỉ có tại thẩm mỹ viện Placencare.

2.  Mẹo duy trì và tạo nếp cho những lọn tóc quăn

Để có một mái tóc uốn hoàn hảo bạn hãy chọn cho mình loại kem dưỡng tóc thích hợp nhằm mang lại sức sống cho tóc và sự mềm mại cần thiết đê’ có thế tùy ý chải chuốt. Lưu ý bạn chỉ sử dụng khi tóc đã được gội sạch đê’ có hiệu quả như ý. Sử dụng bình xịt tóc hàng ngày, áp dụng cho toàn bộ mái tóc để tăng cường độ săn chắc của những lọn tóc quăn. Bạn chọn cho mình những loại sản phẩm  mà chúng sẽ có khả năng tích nước, nuôi dưỡng hay tăng cường độ mượt cho tóc.

3. Mẹo giữ màu nhuộm

Màu tóc sẽ thay đổi diện mạo và phong cách của bạn và chúng sẽ bị phai màu theo thời gian.Chúng sẽ mất dần độ bóng rực rỡ và độ mềm mượt của màu tóc. Nguyên nhân khiến màu nhuộm bị pha là do vấn đề hóa chất . Khi bạn sử dụng dầu gội quá mạnh sẽ khiến màu tóc trong thời gian rất ngắn. Bạn nên chọn màu nhuộm phù hợp với tóc của mình và chọn một màu nhuộm mà chỉ sáng hơn màu tóc tự nhiên của bạn một vài tông hoặc một màu tối hơn màu tóc tự nhiên. Như vậy quá trình phai màu sẽ không quá lộ bắt đầu từ phần chân tóc khi nó mọc dài ra.
Để giảm thiểu quá trình phai màu nhanh nhất bạn nên giữ cho tóc của mình khỏe trước khi nhuộm bằng việc sử dụng một loại xả dưỡng sâu và lưu xả trên tóc 10-15 phút.

Trên đây là 1 vài mẹo giúp bạn chăm sóc tóc uốn nhuộm của mình. Chúc các bạn luôn hài lòng với kết quả mà mình đạt được khi sử dụng các cách trên nhé!

Bài viết cùng chuyên mục