Sat, 01 / 2016 7:16 pm | ngongan

Chọn son môi không chì là một trong những giải pháp cực tốt giúp bạn bảo vệ làn môi, đặc biệt là khi son môi có chì đang làm môi bạn càng ngày càng thâm và tối màu hơn như hiện nay. Dưới đây là một số bí quyết làm đẹp chọn son môi không chì mà các bạn gái có thể tham khảo

1.    Kiểm tra thành phần son môi trước khi mua

Trước khi bạn tiến hành chọn mua son thì cần phải kiểm tra thành phần son môi kỹ lưỡng, đa phần chì là thành phần độc hại thường thaais trong son môi, là vật có trong mọi loại mỹ phẩm cho chị em hiện nay. Để chọn được son môi không có chì tốt nhất bạn cần chọn những loại son môi làm từ thiên nhiên, tuyệt đối không nên chọn những son môi có thành phần mineral oil (white oil, liquit paraffin, liquit petroleum).

Mẹo chọn son môi không chì cực hay cho bạn gái

Khi chọn son môi tốt bạn cần lưu ý những loại son có thành phần jojoba hoặc shea butter vì chức năng của chúng chính là thay thế dầu mỏ, có tác dụng cực tốt. Những loại son có công dụng chống năng SPF bạn cũng nên tránh vì hàm lượng chì trong son cũng tương đối cao đấy nhé.

2.    Dùng trang sức vàng để thử chì

Một trong những kinh nghiệm chọn son môi không chì cực hay là bạn có thể dùng những trang sức bằng vàng của mình để thử chì, với phương pháp này cũng tương đối có hiệu quả cao do nhiều chị em truyền tai nhau để kiểm tra tốt độ chì ở son. Để kiểm tra chì ở son bạn cần bôi mỹ phẩm đó lên tay, sau đó dùng trang sức bằng vàng chà sát lên phần bôi đó, nếu như phần mỹ phẩm dần chuyển sang màu đen thì tức là mỹ phẩm đó có hàm lượng chì tương đối cao đấy nhé.  Tuy nhiên ngoài chì ra một số thành phần khác như dầu hoặc sáp tạo màu và một số thành phần chống nắng khác cũng bị đen khi chạm phải vàng, vì thế phương pháp này cũng không có độ chính xác nhiều.

Mẹo chọn son môi không chì cực hay cho bạn gái

Để phân biệt rõ hơn thì bạn cần xem kỹ màu mỹ phẩm, nếu như màu đen đó hơi sẫm thì hàm lượng chì không quá cao, nhưng nếu màu đen đó thâm đen thì hàm lượng chì rất cao và có hại cho sức khỏe của bạn.

3.    Bí quyết đánh son môi chuẩn lâu trôi

Bên cạnh việc chọn son môi đẹp thì việc đánh son môi hiệu quả giúp son lâu trôi cũng là một trong những bí quyết làm đẹp mà nhiều chị em cần quan tâm. Để có thể đánh son chuẩn và lâu trôi thì bạn cần làm theo một số phương pháp sau :

Bạn có thể thoa son trực tiếp lên môi để son bám vào môi lâu hơn, hoặc dùng đầu ngón tay để thoa son lên môi. Ngoài ra bạn cũng có thể thoa son bằng  các dụng cụ thoa son như chổi hoặc cọ thoa để quệt son đánh đều lên môi. Phương pháp đánh son này giúp cho màu son được đánh đều trên môi và lâu trôi hơn nhiều.

Trong quá trình thoa son bạn nên để môi căng hơn, vì thế thì khi thoa son cũng sẽ thoa đều lên môi hơn và làm bạn tô son cũng dễ dàng hơn.

Mẹo chọn son môi không chì cực hay cho bạn gái

Ngoài ra khi thoa son bạn cũng cần chọn những loại son thích hợp cho đôi môi của bạn, bạn có thể chọn son bóng để làm cho đôi môi trở nên căng mọng và quyến rũ hơn, hoặc chọn son lỳ làm cho đôi môi của bạn càng thêm rạng rỡ.

Khi tô son bạn cũng nên tô theo trình tự, thường là tô từ giữa môi sau đó mới đánh đều son ra hai bên khóe môi, cách tô son này giúp cho môi của bạn càng thêm mềm mại và giúp bạn tự tin hơn nhiều đấu nhé. Nếu muốn son lâu trôi hơn thì sau khi tô xong bạn nên mím môi vào giấy ăn rồi tô tiếp thêm lượt son nữa để son có thể bám chắc hơn.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục