Thu, 07 / 2014 1:00 pm | helios

Không thể phủ nhận rằng mái tóc ép thẳng vẫn đang tạo nên một "cơn sốt" đối với phái đẹp Nhưng chỉ một thời gian sau thì đa số chị em lại phải đối mặt với tình trạng tóc khô, xơ xác và chẻ ngọn. Vậy bạn đã tìm ra mẹo để tóc ép luôn sáng bóng chưa?

meodetocluonsangbong

Sử dụng mẹo để tóc ép luôn sáng bóng

Theo các chuyên gia, tóc được cấu tạo bởi chất sừng giàu lưu huỳnh nên rất cứng và bền chắc. Các cầu nối disulíur của tóc có cấu tạo rất vững bền. Khi ra salon để ép, thợ làm đầu sẽ dùng nhiệt và hóa chất để làm cho cầu noi disulhir trở nên lỏng lẻo, rồi đưa tóc về trạng thái thẳng theo ý muốn của khách hàng.

Sau đó, các cầu nối này được tái lập để giữ hình dạng mới của tóc tạo nên một sự tác động rất thô bạo. Điều đó có khi vượt quá sức chịu đựng của sợi tóc, làm cho chúng bị tổn thương nghiêm trọng. Tóc sẽ dễ dàng bị xơ, chẻ ngọn và gãy. Vì vậy, chị em cần chăm sóc loại tóc này cẩn thận hon với những sản đặc biệt dành riêng cho chúng. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sản phẩm dành cho tóc ép trong việc giúp nuôi dưỡng, phục hồi và tạo độ bóng cho tóc ép thẳng.

Để phục hồi tình trạng xơ, chẻ ngọn và gãy cho mái tóc của mình thì các bạn gái cần đặc biệt lưu ý tới các thao tác trong quá trình gội đầu. Đầu tiên là việc sử dụng dầu gội. Bạn cần cho một lượng kem vừa đủ ra tay và xoa đều lên tóc sau đó mát xa nhẹ nhàng rồi xả sạch lại với nước. Bạn sử dụng dầu gội có tác dụng phục hồi hư tổn, nuôi dưỡng và tạo độ ẩm sâu cho tóc. Khi sử dụng dầu gội bạn dùng một lượng dầu xả vừa đủ xoa lên tóc, mát xa nhẹ nhàng khoảng 3 phút. Sau đó xả sạch với nước. Lượng kem xả vừa đủ sẽ giúp cung cấp độ ẩm sâu và dưỡng chất cho tóc, phục hồi độ mềm và bóng cho tóc khô, tóc bị thiếu nước, đem lại một mái tóc bóng khỏe mượt mà. Và các bạn có thể thay thế dầu xả bằng loại kem hấp nhanh, hấp nóng hay hẩp nguội tùy thích.


Cuối cùng để mái tóc sáng bóng rực rỡ ở mọi góc độ bạn sử dụng thêm tinh dầu bóng tóc. Bạn hãy sử dụng một lượng gel vừa đủ ra tay và xoa đều lên tóc. Sau khi tóc bị hỏng nếp do đội mũ, bạn vẫn có thể tạo lại mái tóc đầy đặn bằng việc dùng tay ướt vuốt đều lên tóc và kết quả sẽ như mong muốn. Có thế dùng loại tinh dầu này cho cả tóc khô và tóc ướt.
Khi đã có một mái tóc ép thẳng mượt mà như ý bạn không còn nỗi lo về tóc xơ và chẻ ngọn. Bạn cũng nên có kế hoạch lâu dài cho mái tóc của mình. Hãy lựa chọn cho mình một bộ chăm sóc cho tóc thẳng ngay tại nhà vì không phải lúc nào bạn cũng có thể tới salon chăm sóc tóc.

Bài viết cùng chuyên mục