Sat, 08 / 2014 3:11 am | helios

Để có được một làn da đẹp và khoẻ mạnh chắc hẳn bạn đã lên cho mình một danh sách menu các món ăn bổ dưỡng khá chi tiết và cụ thể phải không? Vậy thì đừng chần chừ gì nữa mà hãy bổ sung ngay vào danh sách đó món ăn dưới đây, rất tốt trong việc chăm sóc da của bạn đấy nhé! Dưới đây học viên cao đẳng nấu ăn hà nội sẽ giới thiệu cách nấu món canh cua rau bể đơn giản và dễ thực hiện.

monantotchoviecchamsocd

Các món ăn tốt sẽ giúp việc chăm sóc da đạt hiệu quả tốt nhất

1. Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ

–     Cua bể (2 con) 0,600 kg – Gừng : 0,020 k
–     Thịt lợn thăn : 0,100 kg – Cà rốt  :  0,050 §
–    Mỡ phần  :  0,050 kg    –    Củ cải non : 0,100 k
–    Mỡ nước  : 0,060 kg    –    Hành củ khô : 0,030 k
–    Măng tươi: 0,100 kg    –    Hành tươi : 0,030 kg
–    Trứng gà : 2 quả    –    Rau mùi : 0,030 kg
–    Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

2. Hướng dẫn cách làm

–    Thịt thăn và mỡ phần rửa sạch thái miếng mỏng, ướp ít muối, hạt tiêu để ngấm 1 phút.
–    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập giập. Cà rốt, củ cải, gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Hành củ khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tươi nhặt rửa sạch, củ thái mỏng, dọc thái khúc ngắn để riêng. Rau mùi nhặt rửa sạch vẩy ráo. 
Ads: Trị nám da mặt hiệu quảcách điều trị nám da mặt an toàn, hiệu quả tốt nhất hiện nay.
–    Măng tươi thái sợi, luộc kỹ, đổ bỏ nước đắng.
–    Cua bể rửa sạch, gỡ bỏ mai, bỏ yếm, khêu lấy gạch để riêng. Xếp cua vào nồi, đổ ì bát to nước, cho ít muối và gừng vào luộc, cua chín vớt ra, gỡ lấy thịt đem giã cùng với thịt thăn lợn. Khi giã nhuyễn, cho mỡ phân và đập trứng vào cho hành củ, hạt tiêu, nước mắm; dùng chày quết cho các thứ mịn mượt, rồi múc từng thìa, viên từng viên tròn như quả táo.

3. Thực hiện nấu

Cho mỡ vào chảo đun nóng già, bỏ các viên cua vào rán chín vàng, vớt ra để nguội. Mỡ còn lại trong chảo, cho hành vào phi thơm, cho gach cua vào xào chín, nêm ít nước mám, hạt tiêu và múc ra bát để riêng. Cho thêm mỡ vào chảo, bỏ hành vào phi vàng, trút măng vào xào, nêm mắm muối cho măng ngấm rồi cho cà rốt vào xào cùng, sau đó bỏ củ cải vào đảo lẫn, khi các thứ rau củ vừa chín tái là được ads. mua mật ong nguyên chất tại hà nội. Nước luộc cua cho mì chính, mắm muối vừa ăn, đun sôi, rồi múc các thứ xào cho vào nấu vừa chín, cho tiếp các viên cua, rưới gạch cua vào; cho tiếp dọc hành thái khúc vào đảo qau, múc vào bát to, rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên. Ăn nóng.

Yêu cầu thành phẩm: Các viên cua không vỡ nát, bát nấu hấp dẫn. Dọc hành xanh điểm xuyết với mầu mỡ riêu cua, béo vàng, vị ngon đậm, mắm muối vừa ăn.

Bài viết cùng chuyên mục