Sat, 11 / 2019 2:50 pm | helios

Hyaluronic Acid (HA) là chắc là món không thể thiếu trong routine của mình và các chị em yêu thích làm đẹp. rất nhiều chị em đều tự hỏi sao dùng HA, dưỡng ẩm đầy đủ rồi mà da vẫn đổ dầu vào cuối ngày. Trong bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn nhé.

Công dụng của HA

Hẳn là ai dùng HA cũng đều biết nguyên tắc làm việc là mang phân tử nước vào trong da. HA có thể giữ 1 khối lượng nước lớn gấp 1000 lần khối lượng của nó. Dùng HA xong phải khóa ẩm ngay để tránh thẩm thấu ngược

Vậy “nước” ở đâu để HA lấy bây giờ. Nếu bạn là 1 người làm việc ở môi trường máy lạnh cả ngày, tối dưỡng da xong cũng ngủ máy lạnh, thì nước trong môi trường này hoàn toàn không đủ để HA. Chính vì vậy một sản phẩm mà có lẽ bạn đã quên không sử dụng đó chính là xịt khoáng.

Để có môi trường nước cho HA làm việc, thay vì khóa ẩm ngay lập tức, bạn hãy xịt khoáng. HA làm việc theo nguyên tắc đưa nước từ môi trường có độ ẩm cao về môi trường có độ ẩm thấp. Xịt khoáng chính là bước để tạo “môi trường có độ ẩm cao” trên da, sau đó đưa nước xuống dưới bề mặt da, như thế sẽ làm da có độ ngậm nước và căng mịn hơn.

Nên dùng HA ở bước nào thì thích hợp?

Nếu như trong 1 routine có khá nhiều loại serum khác nhau cho nên hãy ưu ái HA đầu tiên, nên sử dung HA trước dù em HA này có kết cấu đặc hơn 1 xíu so với serum Amino Acid. Còn HA mà lỏng như nước, thoa 1 phát là mất tiêu luôn thì còn ngại gì mà không cho HA lên trước theo thứ tự “lỏng trước đặc sau”.

Ngoài xịt khoáng, bạn còn có thể dùng lotion mask bởi nó cũng góp phần tạo độ ẩm cho da giúp HA sẽ mang những phân tử nước xuống sâu lớp biểu bì da hơn. Bên cạnh đó mask giấy cũng là sự lựa chọn không tồi nhưng thành phần chính của mask giấy ngoại trừ nước ra còn có các chất khác đặc biệt là thành phần dưỡng ẩm (Propylene Glycol, Butylene Glycol…) nên nếu chu trình skincare đơn giản.

Bạn có thể dùng HA xong mask giấy, khóa ẩm là xong nhưng nếu skincare routine của bạn có khá nhiều bước, hãy để dành mặt nạ giấy cho bước áp chót, trước khi khóa ẩm bằng kem dưỡng hoặc dầu dưỡng. Còn sau bước HA thì cứ xịt khoáng hoặc lotion mask thôi.

 

Bài viết cùng chuyên mục