Mon, 07 / 2017 2:54 pm | ngongan

Tất cả các chị em đều mong muốn có được khuôn mặt và vẻ ngoài trẻ trung lâu dài hơn, tuy nhiên đôi khi bạn lại dễ mắc phải những lỗi trang điểm làm cho bản thân mình nhìn già đi trông thấy.

Dưới đây là những lỗi trang điểm mà chúng ta thường gặp.

1. Sử dụng quá nhiều phấn mắt

Dùng phấn mắt quá nhiều cũng là cách trang điểm sai lầm mà nhiều người thường mắc phải, bởi việc lựa chọn phong cách trang điểm thích hợp với bạn cũng vô cùng quan trọng.

Đôi mắt thường là điểm dễ bị in hằn những dấu ấn thời gian, vì thế nên khi trang điểm mắt bạn lại càng càn chú ý nhiều hơn.

Những lỗi trang điểm khiến bạn nhanh già cần phải chú ý

Trong trường hợp đôi mắt của bạn xuất hiện nhiều nếp nhăn, tốt nhất bạn không nên dùng nhiều kem che khuyết điểm cùng với phấn phủ, bởi những mỹ phẩm này càng khiến bạn nhìn già nua hơn.

Thay vào đó bạn chỉ nên bôi một lớp kem che khuyết điểm mỏng, dùng thêm phấn highlight có nhũ bóng nhằm che nếp nhăn khóe mắt là được.

Và tốt nhất bạn không nên bôi kem chống nắng ở vùng da quanh mắt nhé.

2. Dùng màu môi tối

Sử dụng màu môi tối cũng khiến bạn tự cộng thêm tuổi cho chính mình, mặc dù đây chính là màu môi mang lại cho bạn sự ấn tượng và sang trọng vô cùng khác biệt.

Những lỗi trang điểm khiến bạn nhanh già cần phải chú ý

Tốt nhất khi trang điểm bạn nên hạn chế trang điểm ấn tượng, tránh xa các màu môi tối để không tự cộng tuổi thêm cho chính mình.

Thay vào đó bạn chỉ nên dùng những dòng son sáng màu, thoa thêm chút son bóng để nhìn bạn trẻ trung hơn và tăng cường sự gợi cảm cho đôi môi của bạn.

3. Kẻ lông mà mỏng

Kẻ lông mày quá mỏng cũng khiến bạn nhìn già hơn rất nhiều, vì đây là kiểu lông mày xu hướng cũ.

Những lỗi trang điểm khiến bạn nhanh già cần phải chú ý

Thời điểm hiện tại đa phần mọi người chỉ kẻ lông mày mỏng ở những khuôn mặt có tuổi, không quá gây thiện ảm thôi nhé.

Tốt nhất khi tạo dáng lông mày bạn nên tạo dáng lông mày đầy đặn hơn, thích hợp với khuôn mặt mình là tốt nhất.

4. Kẻ chì đậm ở mi dưới

Đối với bạn gái khi trang điểm theo phong cách sắc sảo thường thích kẻ chì đậm ở mi dưới, nhưng thực chất cách trang điểm này lại làm cho đôi mắt bạn nhỏ hơn rất nhiều, khiến mọi người càng thêm chú ý vào các vùng tối có trên khuôn mặt của bạn, làm bạn già nua hơn tuổi thật rất nhiều.

Những lỗi trang điểm khiến bạn nhanh già cần phải chú ý

Tốt nhất nếu muốn trẻ trung hơn, bạn chỉ nên trang điểm ở mi mắt trên, vẽ đường kẻ đậm dần ở hai góc để giúp đôi mắt nhìn gợi cảm hơn hẳn.

5. Qúa lạm dụng phấn phủ

Mặc dù phấn phủ không thể thiếu khi trang điểm, giúp làn da bạn mịn màng hơn, trắng sáng hơn và xinh đẹp hơn, nhưng lạm dụng phấn phủ quá nhiều cũng mang lại tác dụng phụ xấu cho làn da của bạn.

Những lỗi trang điểm khiến bạn nhanh già cần phải chú ý

Bên trong phấn phủ có lớp kiềm dầu lớn, việc dùng phấn phủ quá nhiều có thể khiến phấn phủ in hằn trên khuôn mặt bạn, càng làm nổi bật lên các nếp nhăn có trên khuôn mặt.

Ngoài ra phủ phấn quá nhiều có thể làm cho lớp trang điểm nhìn dày và bí hơn hẳn, gây bí lỗ chân lông và không tốt cho da.

Tốt nhất khi dùng phấn phủ bạn chỉ nên sử dụng cọ để tán đều phấn phủ lên mặt, chú ý tán mỏng thôi là được.

 

Bài viết cùng chuyên mục