Sat, 03 / 2018 10:37 am | helios

Hiện nay, việc làm đẹp bằng chất làm đầy đã và đang được các chị em phụ nữ rất quan tâm. Phương pháp này được quảng cáo là có thể cho bạn có được vẻ đẹp hoàn hảo ngay tức thì mà không cần trải qua phẫu thuật đau đớn. Tuy nhiên mọi việc không hề đơn giản như vậy. Khi tiêm chất làm đầy làm đẹp các bạn sẽ phải đối mặt với những rủi ro dưới đây.

Việc tiêm chất làm đầy làm đẹp cho gương mắt hiện đã được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Bên cạnh những ưu điểm thì người sử dụng sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ như:

Những rủi ro tiềm ẩn khi tiêm chất làm đầy làm đẹp

Tác dụng của chất làm đầy

Về bản chất thì chất làm đầy cũng là một hợp chất hóa học được tiêm vào để làm khác phục những nếp nhăn tĩnh của da đã lão hóa như các nếp nhăn ở 2/3 dưới khuôn mặt như rãnh má mũi hay nếp gấp miệng cằm. Các chất làm đầy còn có tác dụng độn mô hay tạo đường nét cho khuôn mặt như làm đầy phần má hóp, làm đầy môi hay nâng gò má…Khi được đưa vào da chất làm đầy sẽ nằm ở khu vực trung bì hay những vị trí sâu hơn. Chất làm đầy lúc này sẽ thay thế phần thể tích bị thiếu hụt trên da để chống lại quá trình lão hóa.

Những rủi ro tiềm ẩn khi tiêm chất làm đầy làm đẹp

Đồng thời một số chất làm đầy còn có tác dụng kích thích sinh học giúp hoạt hóa và thúc đẩy nguyên bào tăng cường hoạt động sản sinh collagen và elastin cho da của bạn mịn màng hơn. Ở Hàn Quốc cách sử dụng chất làm đầy còn được sử dụng để tiêm cằm hay tạo dáng mũi S-line rất hiệu quả.

Những nguy cơ sẽ phải đối mặt khi tiêm chất làm đầy làm đẹp

Về mặt cơ học, chất làm đầy có khả năng tồn tại khá lâu trong cơ thể. Nên khi tiêm chất làm đầy không đúng cách sẽ khiến cho chất làm đầy gây tắc nghẽn mạch máu khiến cho vùng da không được máu nuôi dưỡng bị hoạt tử. Hơn nữa, chất làm đầy còn cần yêu cầu sự tinh khiết khi đưa vào cơ thể mới tương thích ngay với phần da của con người. Nếu tiêm chất làm đầy kém chất lượng có lẫn tạp chất sẽ khiến cho chất làm đầy không tương thích với cơ thể nên bị đào thải. Từ đó gây ra tình trạng méo mó biến dạng khuôn mặt.

Những rủi ro tiềm ẩn khi tiêm chất làm đầy làm đẹp

Chưa kể rủi ro trong khi tiêm chất làm đầy là khá lớn. Nếu bác sĩ tay nghề kém điều kiện vô trùng không đảm bảo sẽ khiến cho các bạn đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng và hoại tử vùng da cao.

Không phải ai cũng được tiêm chất làm đầy có những đối tượng được chống chỉ định như phụ nữ mang thai, cho con bú. Người có sử dụng thuốc isotretinoine trong vòng 06 tháng. Hoặc đang bị teo da do sử dụng steroid mạn tính các hội chứng di truyền.

Sau khi tiêm chất làm đầy làm đẹp sẽ thấy các biểu hiện như sưng đau, đỏ nhẹ trên khuôn mặt thậm chí là bầm vài ngày. Nhưng nếu xuất hiện vùng da xanh tím hoặc trắng bệch trên diện rộng kèm theo đau nhức dữ dội thì các bạn cần liên hệ ngay lập tức với bác sĩ thẩm mỹ để được tư vấn và thăm khám kịp thời.

Bài viết cùng chuyên mục