Fri, 01 / 2016 11:23 am | ngongan

Nhiều bạn gái thường ép tóc để làm đẹp cho mái tóc của mình, đây cũng là kiểu tóc tương đối phổ biến của các chị em hiện nay, tuy nhiên việc ép tóc quá nhiều dễ khiến cho mái tóc của bạn bị sơ và hư tổn nặng nề do chịu tác động điện và hóa chất. Dưới đây là phương pháp chăm sóc tóc ép cực hay cho bạn gái cần lưu ý.

1.    Chú ý mái tóc trước khi ép

Đối với bạn gái trước khi ép tóc cần chú ý chăm sóc mái tóc của bạn thật cẩn thận, tốt nhất trước khi ép tóc trong thời gian 2 ngày không nên nhuộm hoặc sấy đầu, chỉ nên gội sạch đầu và làm sạch gàu trên mái tóc của bạn. Kiểm tra tình trạng của mái tóc thật cẩn thận trước khi quyết định ép tóc, chỉ nên đi ép tóc khi bạn đã xác định tóc bạn khỏe và không bị tổn thương thôi nhé.

Phương pháp chăm sóc tóc ép cực hay cho bạn gái

Trước khi ép tóc tốt nhất bạn nên hấp tóc cẩn thận dưới nhiệt độ khoảng 28 tới 30 độ để giữ mái tóc chắc khỏe, tùy theo từng loại tóc mà để thời gian ép tóc khác nhau. Trong trường hợp tóc khỏe thì bạn hấp khoảng 15 phút sau đó để 10 phút cho tóc nguội là được.

2.    Những lưu ý trong thời gian ép tóc

Trong thời gian ép tóc để có được mái tóc ép đẹp thì bạn cũng cần chú ý cẩn thận. Đặc biệt là trong quá trình ép tóc thì phải pha thuốc đúng cách, thuốc ép cũng cần chọn những loại thuốc chất lượng, có thương hiệu và đảm bảo không gây hư hại quá nhiều tới mái tóc của bạn, khi pha thuốc cũng cần chú ý pha thuốc phù hợp với chất tóc, loại tóc và sức khỏe của mái tóc mình.

Phương pháp chăm sóc tóc ép cực hay cho bạn gái

Bên cạnh thuốc thì nhiệt độ cũng là điều mà bạn cần quan tâm. Khi ép tóc tốt nhất bạn nên chú ý tới nhiệt độ khi ép tóc, thường nhiệt độ thích hợp nhất cho một mái tóc khỏe cũng chỉ ở 180 độ, vì thế nên nếu tóc bạn là tóc thường thì chỉ nên ép ở nhiệt độ là 160 độ, hoặc chỉ có thể ép ở nhiệt độ 140 độ với những mái tóc tương đối yếu.

Thông thường sau khi ép tóc xong sẽ là tóc, đây cũng là bước quan trọng để quyết định tới độ thẳng của mái tóc của bạn.

3.    Những chú ý khi ép tóc xong

Khi ép tóc xong bạn cũng cần chú ý chăm sóc tóc cẩn thận. Thông thường sau khi ép tóc xong mái tóc của bạn còn chưa trở lại được trạng thái bình thường ngay, đặc biệt trong khoảng thời gian là 48 giờ đầu tiên mái tóc sẽ cực thẳng, vì vậy nếu như bạn muốn tiếp tục làm xoăn hoặc nhuộm hay cắt thì tuyệt đối tránh làm ngay sau khi ép tóc xong để không làm hỏng mái tóc của bạn, làm mất nếp tóc và mất độ thẳng của mái tóc, thậm chí là còn làm cho mái tóc của bạn có nếp gãy và trở nên xấu xí hơn.

Phương pháp chăm sóc tóc ép cực hay cho bạn gái

Một lưu ý khác cho bạn gái sau khi ép tóc xong là nên tránh gội đầu trong vòng 48 giờ sau khi ép tóc. Khi đã ép tóc xong cũng không nên dùng lược chải đầu mà chỉ nên dùng đầu ngón tay để vuốt nhẹ đầu. Nếu bạn muốn tóc nhanh phục hồi thì cần chăm sóc tóc nhiều hơn ads. xét tuyển trung cấp mầm noncao đẳng mầm non trường cao đẳng sư phạm hà nội chỉ cần tốt nghiệp thpt. Ủ kem dưỡng 1 tuần 1 lần cho mái tóc chắc khỏe, khi ép tóc xong thì trong tháng đầu tiên cũng nên xịt nước dưỡng tóc thường xuyên, tránh để tóc tiếp xúc với nhiệt độ cao để không làm hỏng tóc, không nên ra ngoài nắng quá nhiều, dùng tinh chất dưỡng tóc để bảo vệ mái tóc của bạn bóng đẹp hơn.

Ngoài ra khi chọn dầu gội đầu bạn cũng nên chọn dầu gội cùng với dầu xả có cung cấp độ ẩm cao, có khả năng phục hồi nhanh cho mái tóc của bạn đấy nhé.

Bài viết cùng chuyên mục