Fri, 08 / 2017 2:47 pm | ngongan

Có không ít chị em thường băn khoăn không biết nên chọn kiểu tóc nào là phù hợp với gương mặt của mình nhất và giúp bạn trở nên xinh đẹp hơn. Trên thực tế khi chọn kiểu tóc, bạn chỉ cần đảm bảo chọn kiểu tóc hợp với dáng người và khuôn mặt để giúp thân hình hài hòa hơn là được.

1. Kiểu tóc cho dáng người mảnh dẻ

Hầu hết phụ nữ châu Á đều có dáng người mảnh dẻ, thân hình nhỏ hắn, vì vậy khi chọn kiểu tóc bạn nên chú ý chọn khéo léo một chút để tránh làm cho vóc dáng bản thân nhìn nhỏ bé đi đấy nhé.

Tốt nhất trước khi quyết định chọn kiểu tóc để làm tóc, bạn nên chọn trước những kiểu tóc có thể cân đối được thân hình của bạn một cách tốt nhất.

Tư vấn bạn gái chọn kiểu tóc hợp với dáng người

Những kiểu tóc mà bạn có thể chọn chính là tóc uốn cúp ngang cằm, tóc ngắn ngang vai hay những mái tóc ngắn cách điệu đều là sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn có thể chọn lựa để làm kiểu tóc cho mình, những mẫu tóc này sẽ khiến bạn nhìn đầy đặn hơn và cao hơn rất nhiều đấy nhé.

Ngoài ra bạn chú ý tránh chọn những kiểu tóc quá dài, bởi hầu hết mái tóc dài đều là kiểu tóc làm bạn nhìn nhỏ bé hơn rất nhiều.

Tốt nhất bạn nên sáng tạo thỏa thích với mái tóc mình qua những kiểu tóc uốn lọn nhỏ ở ngang vai hoặc những kiểu tóc sole là phù hợp, tuyệt đối không được làm tóc uốn xù sóng to để tránh đầu bạn nhìn mất cân đối đi nhé.

2. Chọn kiểu tóc cho cô nàng vóc dáng nam tính

Tư vấn bạn gái chọn kiểu tóc hợp với dáng người

Những cô nàng có vóc dáng nam tính cũng khá chọn kiểu tóc, bởi đặc trưng của bạn là có bờ vai ngang và tương đối to, vì vậy những kiểu tóc bạn chọn phải đảm bảo làm cho dáng người của bạn mềm mại nữ tính hơn hẳn.

Vì vậy những kiểu tóc thích hợp nhất với bạn là kiểu tóc uốn lọn sóng, xõa tự nhiên để giúp bạn che đi bờ vai rộng nhé.

Ngoài ra bạn tuyệt đối không được cắt tóc tém hay tóc trên vai để không làm lộ khuyết điểm bờ vai to của bạn.

3. Chọn kiểu tóc cho cô nàng đầy đặn

Tư vấn bạn gái chọn kiểu tóc hợp với dáng người

Những cô nàng có vóc dáng đầy đặn thường có lợi thế là cơ thể có nét nữ tính hơn nhiều, nhưng khi chọn kiểu tóc bạn cũng cần cẩn thận để tránh làm cho thân hình đẫy đà của bạn bị nổi bật hơn.

Tốt nhất với những bạn gái có vóc dáng đầy đặn khi chọn kiểu tóc nên chọn mái tóc uốn xõa và có độ dài tương đối là được, những kiểu tóc này sẽ giúp bạn tôn lên được đường cong nữ tính của thân hình đấy nhé.

4. Chọn kiểu tóc theo chiều cao

Khi chọn kiểu tóc bạn cũng có thể cân nhắc theo chiều cao của mình để chọn được mẫu tóc thích hợp, bởi chọn tóc hợp với chiều cao cũng làm ho vóc dáng của bạn nổi bật hơn nhiều.

Tư vấn bạn gái chọn kiểu tóc hợp với dáng người

Trong trường hợp bạn cao nhưng không có thân hình thon thả thì nên áp dụng các kiểu tóc ngắn và mốt theo xu hướng thời trang, làm lộ ra chiếc cổ thon gọn của bạn. dùng chiều cao để lấn át vóc dáng bản thân

Nhưng với những cô nàng cao gầy thì nên hạn chế cắt tóc tém để tránh làm lộ nhược điểm gầy gò của bạn, thay vào đó bạn có thể duỗi tóc thẳng hoặc buộc tóc đuôi gà đều được nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục