Da đẹp, sức khoẻ tốt nhờ canh hải sản là những gì mà chúng tối muốn chia sẻ cùng các bạn trong bài viết dưới đây!
Canh hải sản sẽ mang lại cho bạn một làn da đẹp và khoẻ mạnh
1. Chuẩn bị nguyên liệu
– Tôm he tươi : 0,200 kg – Mỡ nước : 0.100 L
– Mực khô : 0,100 kg – Cà rốt : 0,050 kg
– Thịt lợn sấn : 0,100 kg – Su hào : 0, 300 kg
– Nấm hương : 0,020 kg – Củ đậu : 0 100 kg
– Giò lụa : 0,050 : kg – Đậu Hà Lan : 0,100 kg
– Trứng gà : 2 quả – Hành khô : 0,030 kg
– Hành hoa : 0,050 kg – Mì chính, hạt tiêu, nước mắm, muối, gừng, rượu.
2. Cách làm
– Tôm tươi bóc vỏ, lạng đôi, rút bỏ chỉ đen ở lưng, chà qua ít muối, rửa sạch, để ráo, ướp mắm muối, hành, hạt tiêu 20 phút
– Mực ngâm nước cho mềm, vớt ra xát gừng (đã giã nhỏ) và rượu ướp 20 phút, lấy ra để ráo, khía chéo con mực rồi thái miếng chữ nhật vừa ăn.
– Thịt lợn rửa sạch, thái miếng mỏng dài khoảng 2 đốt ngón tay, ướp mắm muối, hành.
– Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, thái miếng nhó.
– Giò ỉụa thái miếng mỏng, dài bằng 2 đốt ngón tay.
– Đập trứng vào bát, cho ít nước mắm, tráng mỏng, thái hình chữ nhật dài 2 đốt ngón tay.
– Hành củ bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành hoa, củ chẻ mông, cắt khúc.
– Đậu tước bỏ xơ, rửa sạch để ráo. .
– Củ đậu gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng to bằng miếng giò.
– Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng hình chữ nhật vừa ăn.
– Đun mỡ nóng già, cho hành củ vào phi thơm, bỏ tôm vào xào, tôm săn, vàng rắc lá hành thái khúc vào đảo qua, xúc ra bát để riêng.
– Cho thêm mỡ vào chảo, phi thơm hành cho mực vào xào, nêm môt ít mắm muối, đảo nhanh tay rồi cho vài thìa nước dùng vào, đậy vung om cho mực chín mềm, nước cạn thì cho tiếp thịt vào xào, đảo luôn tay. Khi miếng thịt chín săn, ngấm gia vị, thì cho nấm hương vào đảo 5 phút, xúc ra bát để riêng. Ads: Trị nám da mặt hiệu quả, cách điều trị nám da mặt an toàn, hiệu quả tốt nhất hiện nay.
– Phi thơm hành mỡ, cho cà rốt vào xào, nêm ít nước mắm. Khi cà rốt chín tái, bỏ su hào, củ đậu và đậu quả vào đảo đều, nêm mắm muối vừa ăn, rưới ít nưđc dùng, đậy vung cho mau chín; Trước khi bắc ra cho ít lá hành, mì chính vào đảo qua.
Khi ăn múc rau, củ đậu vào dưới bát, bày tôm mực, giò, trứng, thịt lên trên, rắc ít hạt tiêu, chan ít nước dùng, xếp rau mùi lên trên cùng. Ản nóng.
– Cách nấu nước dùng: Phi thơm hành mỡ, chế một bát canh nước sôi, tra mắm muối vừa ăn . Đầu mực nướng thơm, đập giập, xé nhỏ bỏ vào nồi nước trên, vỏ và đầu tôm giá nhỏ, lọc lấy nước, bỏ bã, chế vào nước dùng, đun sôi, bắc ra để cạnh bếp.
Yêu cầu thành phẩm: Bát nấu có nước dùng ngon ngọt đậm, vị vừa ăn, tôm, thịt chín niềm, các rau, củ quả chín, không nhũn nát.