Thu, 08 / 2017 3:13 pm | helios

Chúng ta đều biết rằng thời điểm ban ngày là lúc làn da của bạn dễ bị tổn thương và chịu nhiều tác động xấu từ môi trường nhất, từ môi trường sống cho tới không khí xung quanh và ánh nắng mặt trời, vì vậy chúng ta cần có cách chăm sóc da mặt buổi sáng an toàn và hiệu quả để bảo vệ làn da của bạn sáng rỡ cả ngày.

1. Làm sạch da mặt

Sáng sớm ngủ dậy việc đầu tiên chúng ta cần làm chính là vệ sinh cá nhân, làm sạch da mặt buổi sáng, đây cũng là công thức làm đẹp không thể thiếu cho các bạn trong bất cứ thời điểm nào.

Việc vệ sinh da mặt sạch sẽ mỗi sáng sẽ giúp bạn lấy đi hết các bụi bẩn còn tích tụ trên làn da của bạn, hỗ trợ cân bằng lượng dầu tiết trên da tốt hơn.

Tìm hiểu những bước chăm sóc da mặt buổi sáng giúp đẹp da phần 1

Khi rửa mặt bạn nên dùng tay massage gương mặt theo chuyển động tròn, nhẹ nhàng bóp vùng thái dương cùng với má nhé.

Trong trường hợp bạn có làn da nhạy cảm thì tốt nhất mỗi ngày chỉ nên rửa mặt một lần vào buổi sáng là đủ, còn da bạn thuộc loại da khô và mất nước thì ngay từ tối hôm trước tích cực dưỡng ẩm cho da nhé.

2. Massage da mặt thường xuyên

Da mặt muốn xinh đẹp và trẻ trung thì cần thường xuyên massage và tập luyện vài bài thể dục cho da mặt của bạn luôn căng tràn sức sống hơn.

Việc massage da mặt thường xuyên có thể làm tăng cường lưu thông máu dưới da, giúp các tế bào da hoạt động hiệu quả, mang lại vẻ đẹp tươi sáng cho làn da, giảm thiểu stress và giúp bạn có thể bắt đầu ngày mới thoải mái hơn nhiều.

Tìm hiểu những bước chăm sóc da mặt buổi sáng giúp đẹp da phần 1

Nếu bạn muốn làm đẹp hiệu quả hơn thì sau khi rửa mặt xong bạn nên xoa xoa tay cho nóng sau đó massage da mặt thêm chừng 5 phút nữa, kiên trì thực hiện thường xuyên vào mỗi tối trước khi đi ngủ cùng với sáng sớm sau khi ngủ dậy là được, làm liên tục trong khoảng thời gian dài sẽ giúp da mặt bạn căng mịn tự nhiên hơn.

3. Tẩy tế bào chết hợp lý cho da

Buổi sáng tẩy tế bào chết cho da sẽ giúp làn da bạn mềm mại và mịn màng hơn rất nhiều.

Tìm hiểu những bước chăm sóc da mặt buổi sáng giúp đẹp da phần 1

Ngoài ra việc tẩy tế bào chết cho da hiệu quả cũng tùy thuộc vào từng loại da trên gương mặt của bạn, trong trường hợp da bạn thuộc loại da khô nhạy cảm thì tốt nhất bạn nên dùng các dòng kem tẩy tế bào chết bên trong có chứa tinh chất dưỡng ẩm nhiên là thích hợp nhất.

Chú ý mỗi tuần tẩy tế bào chết từ 1 tới 2 lần để đảm bảo đạt được hiệu quả như ý nhé.

4. Dùng nước hoa hồng

Tìm hiểu những bước chăm sóc da mặt buổi sáng giúp đẹp da phần 1

Nếu muốn chăm sóc da tốt hơn thì nước hoa hồng là sản phẩm không thể thiếu cho bạn để mang lại cho bạn gái làn da tươi trẻ hơn, tuy nhiên khi dùng nước hoa hồng tốt nhất bạn nên sử dụng những loại nước hoa hồng không chứa cồn, tương ứng với mọi loại da mặt là được.

Nếu sau khi bạn làm sạch da mặt xong, sử dụng nước hoa hồng có thể làm cân bằng độ pH cho làn da tốt nhất, nước hoa hồng sẽ tăng cường khả năng hấp thụ dưỡng chất từ kem dưỡng ẩm cho làn da của bạn, làm sạch và làm mềm da tuyệt đối hơn.