Fri, 06 / 2018 10:55 pm | helios

Trong những ngày gần đây cư dân mạng xôn xao về hình thức truyền trắng da đang được thực hiện nhan nhản tại các cơ sở thẩm mỹ. Vậy phương pháp này có an toàn hay không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo 7 điều cần biết trong bài viết dưới đây.

Truyền trắng da thực chất là một phương pháp thẩm mỹ đang được sử dụng nhiều tại Việt Nam hiện nay. Nó được hứa hẹn là có tác dụng giúp da trắng sáng lên chỉ sau 1 liệu trình truyền trắng.

7 Điều bạn cần biết trước khi tiêm truyền trắng da để không tiền mất tật mang

Truyền trắng da là gì?

Truyền trắng da thực chất chỉ là một hình thức dẫn các chất dưỡng trắng qua đường tĩnh mạch trực tiếp vào cơ thể. Việc này sẽ có tác dụng tái tạo các tế bào da mới trẻ hóa làn da tăng cường sự trao đổi chất. Từ đó giúp cho da trắng sáng và mịn màng hơn.

Thuốc truyền trắng da có thành phần như thế nào?

Màu da của chúng ta được quyết định bởi các sắc tố Melanin. Theo một tỷ lệ thuận thì ai có làn da màu đậm thì có nhiều melanin trong cơ thể và ngược loại. Nên khi muốn làm trắng da chúng ta phải can thiệp vào lượng Melanin trong cơ thể.

Và một trong 2 chất chính thường được sử dụng trong thuốc truyền trắng da là glutathione và vitamin C. Ngoài tác dụng làm trắng da các chất này khi đi vào cơ thể còn có tác dụng chống oxy hóa, cân bằng collagen và elastin, tăng độ ẩm da, giảm hình thành nếp nhăn…

Thành phần thuốc tiêm trắng được bổ sung những thành phần dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể như sau:

– Vitamin: A, E, C, B1, B2, B3, B5, B6, B12, Biotin, Choline, Inositol…

– Amino axit: Taurine, Methioine, Glycine, NAC, Cysteine

– Chất chống oxi hóa : Glutathione, Alpha lipoic acid

– Khoáng chất: K, Mg, Ca…

– Một số các chất phụ gia khác : Glycyrrhizinate, Ginko Biloba, Transamin…

7 Điều bạn cần biết trước khi tiêm truyền trắng da để không tiền mất tật mang

Đặc điểm của phương pháp truyền trắng

Truyền trắng hay truyền dưỡng chất qua đường nước biển tác động vào toàn bộ lớp biểu bì bên trong. Với phương pháp này tế bào được nuôi dưỡng và bảo vệ từ bên trong nên tăng khả năng phục hồi tế bào da bị hư tổn giúp cho da trắng hồng từ bên trong.

Quá trình truyền trắng diễn ra như thế nào

Thông thường quá trình truyền trắng chỉ diễn ra trong vòng 20 -25 phút và được chia ra làm 2 bước cơ bản:

Bước 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám và tư vấn xác định tình trạng da cũng như khả năng cải thiện. Bác sĩ cũng tiến hành lấy máu và làm các xét nghiệm xem cơ địa của bạn có phù hợp với phương pháp này không.

Bước 2: Tiến hành các liệu pháp truyền dẫn chất dưỡng trắng qua đường tĩnh mạch để phát huy tác dụng. Lưu ý tiêm thuốc đúng quy định, đúng vị trí tĩnh mạch, tốc độ truyền và liệu lượng hợp lý, đặc biệt là phải vô trùng mới đảm bảo an toàn.

Một liệu trình kéo dài bao lâu

Một liệu trình truyền trắng khoảng 10 lần và mỗi lần cách nhau khoảng 1 tuần. Tùy vào tình trạng da mỗi người thì khả năng điều trị cũng kéo dài hoặc rút ngắn.

7 Điều bạn cần biết trước khi tiêm truyền trắng da để không tiền mất tật mang

Truyền trắng cho tác dụng như thế nào?

Khác với tắm trắng có thể làm da trắng tức thì trong vòng 2-3 tuần. Khi sử dụng phương pháp truyền trắng da bạn sẽ trắng mịn từ bên trong suốt cả liệu trình. Làn da sẽ trắng hồng tự nhiên ngay từ bên trong nên ít khi bị đen lại.

Hiệu quả duy trì vĩnh viễn hay không

Sau khi thực hiện xong liệu trình tiêm trắng da thì ít nhất 6 tháng 1 lần các bạn cần đi truyền trắng lại để duy trì được hiệu quả.

Trên đây là 7 điều cần lưu ý khi truyền trắng da cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết về phương pháp này.

Bài viết cùng chuyên mục