Sat, 02 / 2018 11:15 am | helios

Dưỡng da là một công cuộc rất tốn thời gian do đó bạn không thể nói vội được. Dưới đây là những khoảng thời gian chi tiết cho các sản phẩm dưỡng da phát huy tác dụng.

Nếu bạn đã từng rơi vào tình trạng cảm thấy sốt ruột khi nốt mụn mãi không xẹp mặc dù đã bôi mỹ phẩm. Hay thấy làn da của bạn sau 1 tuần dưỡng da không trắng lên tông. Và ngay lập tức bỏ ngay những món mỹ phẩm đó thì bạn thực sự đã mắc sai lầm. Vì tất cả các sản phẩm đều cần có thời gian để có thể phát huy được tác dụng của mình:

Sữa rửa mặt

Có thể nói việc chọn được sữa rửa mặt phù hợp chính là bước đầu tiên trong quy trình dưỡng da. Một sản phẩm sửa rửa mặt được xem là phù hợp khi mà rửa xong da bạn không bị khô kin kít. Da mặt sạch nhưng vẫn mềm mại. Đối với những loại sửa rửa mặt chuyên sâu điều trị mụn thì cần phải sau 2 tuần đến 1 tháng các bạn mới thấy được hiệu quả.

Các loại mỹ phẩm trị mụn

Các hoạt chất trị mụn như Toner, tinh chất, serum dùng trị mụn có chứa salicylic hay benzoyl prexide trong khoảng 2 tuần đầu tiên có thể làm gia tăng nhanh chóng các loại mụn đầu đen và đầu trắng trên da mặt. Vì đây là quá trình thải độc tố của da. Và phải tính sau khoảng 28 ngày thì da của bạn sẽ bắt đầu có tiến triển tốt. Sau khoảng 6 tuần kết quả sẽ hiện lên rõ rệt. Nếu bạn dùng một sản phẩm nào quá 3 tháng mà không có cảm giác da mặt tiến triển tổ thì bạn nên thay sản phẩm đó ngay.

Các sản phẩm dưỡng trắng da

Nếu bạn sử dụng các sản phẩm như hydroquinone một chất gây ức chế melanin để loại bỏ hết các đốm nâu, tàn nhang, đồi mồi trên da mặt. Và phải cần ít nhất 1 – 2 tháng để sản phẩm có thể phát huy tác dụng. Các hắc tố melalin cần ít nhất 30 ngày để được đẩy lùi và loại bỏ thay vào đó là các tế bào da tươi và trắng sáng hơn.

Các sản phẩm chống lão hóa

Hiện tượng lão hóa xảy ra khi mà làn da của bạn bị mất dần collagen gây ra tình trạng nhăn nheo, sập sệ. Qúa trình lão hóa diễn âm thầm nhưng để lại hậu quả rất ghê gớm. Do đó, các bạn cần hết sức cẩn trọng khi điều trị lão hóa da. Nguyên tắc điều trị là cấp ẩm và bổ sung collagen. Vì cấu trúc da khá phức tạp nên không thể ngày 1 ngày 2 có thể cải thiện được ngay. Ngoài việc bôi kem dưỡng da ở bên ngoài các bạn cũng nên uống bổ sung collagen từ bên trong giúp da ẩm mượt và căng bóng hơn.

Trên thực tế dưỡng da là cả một quá trình. Do đó, các bạn không nên nóng vội và ảnh hưởng đến làn da. Các bạn nên thật sự kiến nhẫn để dưỡng da vì các sản phẩm dưỡng da có tốt cũng cần thời gian mới phát huy tác dụng được.

Bài viết cùng chuyên mục