Sat, 06 / 2018 11:39 am | helios

Không ít người bị những đốm mụn thịt xấu xí bám trên da làm da kém mịn màng. Dưới đây là bí quyết xóa sạch mụn thịt quanh mắt cho các chị em tham khảo.

Mụn thịt thực chất chỉ là những u nhú lành tính xuất hiện trên da. Nguyên nhân hình thành lên chúng là do rối loạn bài tiết chất nhờn. Mụn thịt có thể xuất hiện ở nhiều nơi nhưng khu vực thường thấy nhất là quanh mắt, trán, cổ, vành tai rất xấu xí. Để điều trị mụn thịt các bạn có thể áp dụng những cách sau:

Cách trị mụn thịt bằng tỏi

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 củ tỏi, 1 thìa cafe mật ong.

Cách thực hiện: Tỏi sau khi mua về bạn bóc sạch vỏ sau đó cho vào cối giã nát. Thêm vào đó 1 chút mật ong để làm giảm tính cay nóng và đẩy nhanh tác dụng trị mụn thịt.

Cách sử dụng: Bạn nhúng khăn vào nước ấm lau đều lên vùng da có mụn giúp da mềm hơn dễ hấp thụ dưỡng chất. Tiếp theo bạn dùng tăm bông chấm vào hỗn hợp và bôi lên. Bạn để nguyên trong vòng 20 phút cho dưỡng chất ngấm và rửa lại bằng nước thường.

Cách trị mụn thịt bằng lá tía tô

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 nắm lá tía tô.

Cách thực hiện:

Tía tô sau khi bạn mua về nhặt bỏ lá già úa, đem rửa sạch và cho vào cối giã nát. Bạn đắp lá tía tô lên các nốt mụn và giữ nguyên chúng trong vòng 30 phút hoạc để qua đêm.

Sau đó, bạn rửa sạch mặt ới nước ấm nếu không sợ đau bạn có thể dùng kim đã khử trùng hơ qua lửa rồi châm nhẹ vào các nốt mụn làm cho chúng mở miệng ra rồi đắp rau lên.

Mỗi tuần bạn áp dụng công thức này 2-3 lần sẽ thất mụn thịt không cánh mà bay sau 2 tuần.

Cách trị mụn thịt bằng rau diếp cá

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 nắm lá diếp cá, 1 ít cám gạo, 1 thìa cafe dầu oliu. Cách thực hiện:

Lá diếp cá đem vò nhuyễn vắt lấy nước trộn với một ít cám gạo cho thêm vài giọt dầu oliu vào. Bạn đắp trực tiếp hỗn hợp này lên mặt khoảng 10-15 phút rồi rửa sạch. Bạn thực hiện cách này thường xuyên sẽ rất bất ngờ về hiệu quả mà nó mang lại mụn thịt sẽ giảm nhanh chóng.

Với 3 cách trị mụn thịt trên đây sẽ giúp cho các bạn nữ làm đẹp an toàn và hiệu quả. Khi áp dụng những cách này mụn thịt sẽ biến mất nhanh chóng mà không gây hại cho sức khỏe bản thân.

 

Bài viết cùng chuyên mục