Sat, 05 / 2017 2:36 pm | ngongan

Việc làm trắng da trong mùa hè không dễ dàng, nhưng để bảo vệ làn da không bị cháy nắng lại đen trở lại thì càng khó khăn hơn nhiều.

Sau khi có được làn da trắng sáng nhất thiết các chị em cần có cách bảo vệ da và chống nắng hiệu quả cho làn da để làn da của bạn giữ gìn được vẻ đẹp trắng sáng hấp dẫn hơn, tránh làn da đen trở lại do ảnh hưởng của thực phẩm cũng như ánh nắng mặt trời và cách bảo vệ da chưa đúng của bạn.

Dưới đây là những cách bảo vệ da và chống nắng hiệu quả cho làn da trong mùa hè này mà bạn nên thử tìm hiểu.

1. Hạn chế sử dụng thực phẩm tyrosine

Hầu hết những thực phẩm có hàm lượng tyrosine đều là những thực phẩm cực có hại đối với làn da của bạn, chúng có thể làm thay đổi sắc tố màu của da và khiến làn da đen sạm hơn nhiều, hủy đi toàn bộ công sức dưỡng trắng da của bạn gái.

Cách bảo vệ da và chống nắng cho làn da trong mùa hè

Chính vì vậy để có thể kéo dài được thời gian trắng sáng cho làn da và duy trì, bảo vệ độ trắng sáng của da bạn cần ăn ít đi những thực phẩm có chứa chất tyrosine, những thực phẩm này bao gồm khoai lang, khoai tây là chủ yếu nhất.

Chỉ cần những chất tyrosine bị hạn chế trong cơ thể thì có thể khiến cho hàm lượng melanin trong cơ thể của bạn bị hạn chế gia tăng, giúp cho làn da của bạn duy trì sắc tố hồng hào và trắng sáng hơn,  bảo vệ làn da không bị sạm đen trở lại.

Tuy nhiên ngoài cách làm này chị em cũng cần thường xuyên đắp mặt nạ chăm sóc da để giúp làn da trắng đẹp tự nhiên hơn nhé.

2. Thường xuyên tẩy tế bào chết

Thường xuyên tẩy tế bào chết luôn là bí quyết làm da trắng sáng của hầu hết các chị em hiện nay, đặc biệt là trong mùa hè nắng nóng này.

Trên thực tế nếu so với mùa đông thì mùa hè chính là thời điểm bạn càng cần chăm chỉ tẩy tế bào chết nhiều hơn.

Cách bảo vệ da và chống nắng cho làn da trong mùa hè

Với cái nóng oi bức cùng ánh nắng mặt trời, bụi bẩn và những tác nhân bên ngoài môi trường ở mùa hè khiến cho làn da của bạn dễ bị nhiễm bẩn, bụi cùng lớp tế bào chết bên ngoài khiến cho sắc tố của làn da thay đổi, làm da dễ bị sạm đen và tối màu đi rất nhiều.

Đây cũng là lý do mùa hè bạn cần thường xuyên tẩy tế bào chết cho da để bảo vệ làn da.

Để tẩy tế bào chết an toàn cho da bạn chỉ cần lấy khoảng 5 thìa cà phê đường trắng trộn chung với 1 thìa cà phê sữa chua cùng 1 thìa cà phê bột nghệ thành hỗn hợp.

Sau khi thu được hỗn hợp bạn dùng hỗn hợp này thoa lên mặt, nhẹ nhàng massage trong thời gian khoảng 5 phút để tẩy sạch tế bào trên da, sau đó rửa mặt lại thật sạch là được.

Chú ý khi sử dụng hỗn hợp này bạn cần thực hiện tối thiểu 3 lần mỗi tuần để có được làn da trắng sáng và mềm mịn hơn.

3. Đừng quên dùng nước hoa hồng

Cách bảo vệ da và chống nắng cho làn da trong mùa hè

Sử dụng nước hoa hồng cũng là biện pháp bảo vệ và duy trì làn da trắng sáng cho bạn gái.

Nước hoa hồng không chỉ có công dụng làm se khít lỗ chân lông trên da mặt bạn mà còn được xem như một loại nước rửa mặt có thể duy trì được làn da mịn màng trắng hồng trên gương mặt bạn gái.

Để bảo vệ da bằng nước hoa hồng bạn chỉ cần pha 1 phần nước hoa hồng với 5 phần nước trắng, sử dụng hỗn hợp này rửa mặt hàng ngày sẽ có công dụng làm mát và bảo vệ làn da an toàn hơn, giúp da trắng sáng và ngăn cản những tác hại từ ánh nắng mặt trời.

 

Bài viết cùng chuyên mục