Thu, 08 / 2017 2:13 pm | ngongan

Đối với những chị em thường xuyên lười vận động nhưng vẫn muốn giảm cân thì giải pháp tốt nhất chính là điều chỉnh tốt chế độ ăn uống của mình, đôi khi việc điều chỉnh tốt chế độ ăn uống cũng không cần thiết phải ăn kiêng, thay vào đó bạn chỉ cần thay đổi một số thực phẩm thường dùng hàng ngày là được.

1. Cho thêm hạt hướng dương vào trong món salad

Một trong những mẹo giảm cân hay và an toàn cho chị em chính là khi làm món salad để ăn trưa hoặc ăn tối thì bạn nên bổ sung thêm hạt hướng dương.

Cách điều chỉnh thực phẩm ăn uống để giảm cân mùa hè hiệu qủa

Bên trong hạt hướng giương có hàm lượng protein không nhỏ, vì vậy chỉ cần thả một vài hạt hướng dương vào trong món salad trái cây hay salad rau để thưởng thức là được, cách làm này sẽ giúp bạn giảm cân cực tốt và được nhiều chuyên gia kiểm nghiệm và công nhận.

2. Làm kem trái cây

Tất nhiên mùa hè này chúng ta thường có cảm giác thèm ăn kem, vì vậy thay vì phải mua kem bên ngoài có lượng đường hóa học cùng chất béo nhiều, bạn hoàn toàn có thể tự làm kem trái cây mát lạnh để thưởng thức trong nhà.

Những món kem trái cây đều có hàm lượng calo tương đối thấp, chưa kể món kem trái cây bạn có thể tùy ý làm kem từ những loại trái cây mà mình yêu thích đều được.

3. Bổ sung quả hạch Brazil vào bữa ăn

Cách điều chỉnh thực phẩm ăn uống để giảm cân mùa hè hiệu qủa

Trong bữa ăn đừng quên dùng thêm quả hạc Brazil, đây cũng là cách giảm cân cực hiệu quả cho chị em.

Nhiều chuyên gia cũng đánh giá bên trong quả hạch Brazil có hàm lượng selen tương đối cao có thể đảm bảo được hoạt động của các hormone tuyến giáp, giúp tăng cường quá trình trao đổi chất của bạn tốt nhất và giúp giảm cân hiệu quả hơn.

4. Nhâm nhi socola đen

Socola đen cũng là thực phẩm giúp bạn kiềm chế được cảm giác thèm ăn rất tốt, vì vậy mỗi lúc bạn có cảm giác thèm đồ ngọt thì nên ăn thêm socola đen để ngăn ngừa cảm giác thèm đồ ngọt của mình.

Bên trong socola đen có nhiều dưỡng chất và ít đường, có thể duy trì tốt lượng đường trong máu luôn ở mức lý tưởng, ngăn chặn các cơn thèm đồ ngọt của bạn đấy nhé.

5. Dùng thêm trái cây trong bữa ăn hàng ngày

Nếu bạn muốn giảm cân an toàn thì tốt nhất bạn nên sử dụng thêm trái cây trong bữa ăn hàng ngày để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho bạn.

Cách điều chỉnh thực phẩm ăn uống để giảm cân mùa hè hiệu qủa

Theo như nhiều chuyên gia đánh giá cũng cho thấy, hầu hết các loại trái cây như quả mâm xôi, táo hay quả việt quất, mận hoặc xuân đào đều có lượng đường tương đối thấp, nhưng lượng chất xơ lại khá dồi dào.

Bổ sung thêm những loại quả này hàng ngày có thể ngăn chặn lại quá trình tích rữ chất béo trong cơ thể của bạn, giúp thúc đẩy quá trình giải độc tốt hơn và loại bỏ các chất béo có hại ra khỏi cơ thể bạn nhanh chóng nhất.

6. Dùng đào nướng hoặc trái cây nướng

Sử dụng đào nướng hoặc trái cây nướng cũng là một trong những cách hay giúp bạn giảm cân an toàn trong mùa hè này, vì vậy việc cắt giảm lượng bánh nướng cùng bánh ngọt tiêu thụ trong quá trình giảm cân thì bạn có thể dùng đào nướng hay trái cây nướng thay thế.

Hai thực phẩm này sẽ giúp ngăn chặn cơn thèm ăn của bạn và giúp giảm cân hiệu quả hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục