Sat, 01 / 2017 11:46 am | helios

Mỹ phẩm Nga hiện nay đang được rất nhiều chị em ưa chuộng, bởi chính hiệu quả mà chúng dem lại giúp cho bạn tôn lên được vẻ đẹp của mình. Cũng chính vì vậy nên trên thị trường càng xuất hiện nhiều hàng giả hàng kém chất lượng khiến cho nhiều người hoang mang. Vậy làm thế nào để phân biệt được hàng giả và hàng chính hãng các bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Kiểm tra mã vạch, mã code sản phẩm

my-pham-nga

Nếu bạn muốn kiếm tra mã vạch hay mã code của sản phẩm thì có thể dùng chính chiếc điện thoại Smartphone của mình để kiểm tra có phải hàng giả và hàng thật hay không. Các bạn có thể tìm các ứng dụng kiểm tra được mỹ phẩm hàng chính hãng và hàng face trên các web lớn để download về máy sử dụng.

– Trước tiên thì bạn phải xem bao bì của sản phẩm được sản xuất ở nước nào

– Sau đó thì bạn mở phần mềm và đưa camera vào gần với mã vạch cần xem. Phần mềm sẽ hiển thị chi tiết được các thông tin sản phẩm và nhà sản xuất…

– Khi xem xong thì bạn đem đối chiếu với thông tin trên bao bì, nếu như chính xác thì là hàng thật còn không là hàng giả.

2. Về mặt hình thức đóng gói mỹ phẩm

Phân biệt mỹ phẩm Nga chính hãng thì ngay trên bao bì của mỹ phẩm nào giả có thể nhìn thấy kiểu in án không rõ ràng, chữ quá nhỏ hoặc bị mờ. Vì vậy nên bạn hãy nắm rõ được sản phẩm mình muốn mua để không bị lừa phải hàng nhái kém chất lượng nhé.

Mỹ phẩm chính hãng thì các câu viết ở trên bao bì luôn rõ ràng và ngắn gọn súc tích. Còn bao bì thì phải chắc chắn và được làm từ bìa cứng hoặc làm bằng giấu có chất lượng tốt. Những lọ nước hoa hay mỹ phẩm đắt tiền cũng không chỉ là cách thể hiện và thu hút sự chú ý của khách hàng mà còn là sự đảm bảo về tính chất xác thực của sản phẩm.

3. Thử mỹ phẩm với nước

my-pham-nga2

Tuy nhiên cách phân biệt này thì chỉ áp dụng được với một số sản phẩm điển hình thôi.

Rất đơn giản bạn chỉ cần dùng một ly nước sạch để kiểm tra, bởi đơn giản các phân tử nước và phân tử biểu bì da có những điểm khá tương đồng. Vì vậy nếu biết được mỹ phẩm giả thì chúng ta nên dùng nước nguội. Chỉ cần mỹ phẩm bạn muốn thử có thể hòa tan được trong nước là làn da có thể hấp thụ tốt các loại mỹ phẩm đó.

4. Dùng thử sản phẩm

my-pham-nga3

Đối với cách làm phân biệt mỹ phẩm này thì hơi khó một chút, bởi có những nơi bán họ cho bạn dùng thử nhưng có nơi không cho. Nếu họ muốn bán hàng giả cho bạn thì cũng rất đơn giản, mới đầu họ sẽ cho bạn dùng hàng thật còn sẽ bán cho bạn hộp hàng nhai. Như vậy theo cách này thì khi mua về rồi bạn mới biết được nó là hàng nhái hay không thôi.

Còn với các loại phấn trang điểm Nga thật luôn có độ thơm mịn nhẹ chứ không hắc như hàng face còn với nước hoa thật thì mùi nặng hơn, thom nồng và ai không quen có thể bị đau dầu và không giữ được hương thơm lâu. Còn dầu thơm giả do có nhiệt độ cồn nên khi xịt mùi sẽ được khuếch tan mạnh và có thể gây nhức đầu và chỉ giữ được mùi trong 1 giờ thôi nhé.

Hy vọng với những thông tin trên của chúng tôi sẽ giúp cho bạn phân biệt được mỹ phẩm thật và mỹ phẩm giả đơn giản nhất. Chúc các bạn tìm được loại mỹ phẩm chính hãng để cải thiện làn da của mình ngày càng tươi trẻ hơn.

Bài viết cùng chuyên mục