Mon, 08 / 2017 2:54 pm | ngongan

Sử dụng tinh dầu bưởi để chăm sóc tóc là cách làm cực hay giúp bạn gái có một mái tóc mềm mượt và óng ả hơn, tuy nhiên có khá nhiều bạn gái thường ngại ngần và lo lắng về chất lượng tinh dầu bưởi bán bên ngoài thị trường.

Lúc này đây bạn hoàn toàn không cần lo lắng vì bạn có thể tự làm tinh dầu bưởi tại nhà để dưỡng tóc dài mềm mượt và đen óng hơn đấy nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm tinh dầu bưởi

Để làm tinh dầu bưởi chăm sóc mái tóc óng mượt, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây

Công thức làm tinh dầu bưởi chăm sóc tóc tại nhà

Nồi to : 1 chiếc

Bát tô nhỏ : 1 bát

Vỏ bưởi : vỏ của 3 quả bưởi là được

Chú ý khi chọn vỏ bưởi để làm tinh dầu bưởi bạn có thể dùng vỏ bưởi tươi, nhưng tốt nhất vẫn nên đem vỏ bưởi tươi phơi qua 1 nắng để làm tăng cường chất lượng tinh dầu khi chế biến

2. Cách làm tinh dầu bưởi tại nhà

Cách làm tinh dầu bưởi tại nhà để chăm sóc tóc cũng không quá khó khăn, bạn thực hiện theo đủ các bước dưới đây là được :

Bước 1 :

Đầu tiên khi làm tinh dầu bưởi là bạn đem vỏ bưởi rửa thật sạch, trong đó vỏ bưởi bạn cắt bỏ bớt phần cùi đi, phần cùi bỏ đi càng nhiều thì càng khiến cho tinh dầu bưởi thơm và đặc hơn rất nhiều.

Công thức làm tinh dầu bưởi chăm sóc tóc tại nhà

Việc cắt bỏ bớt phần cùi của tinh dầu bưởi thì khi cho bưởi vào nồi nấu thì cũng bớt cồng kềnh hơn, sau đó bạn chỉ cần đem vỏi bưởi thái thành từng miếng vừa phải là được

Bước 2 :

Công thức làm tinh dầu bưởi chăm sóc tóc tại nhà

Trong bước làm này bạn đem vỏ bưởi đã thái cho vào một chiếc nồi to, đổ nước lã vào trong nồi sao cho nước ngập chừng 1/3 vỏ là được, chú ý không được phép đổ đầy nhé, sau đó bạn cho 1 chiếc bát to vào giữa nồi hay bát thủy tinh cũng được

Bước 3 :

Lúc này bạn bật lửa lên để đun nồi vỏ bưởi dưới cỡ lửa nhỏ nhất, úp vung nồi ngược lại, cho đá lên trên vung nồi úp ngược để tinh dầu bưởi khi bay lên, gặp lạnh sẽ đọng lại thành hơi nước và rơi xuống bát là được.

Công thức làm tinh dầu bưởi chăm sóc tóc tại nhà

Bước 4 :

Tới khi đá bắt đầu tan hết thì bạn lấy thìa để hớt nước đá ở trên vung đi, tiếp tục cho đợt đá khác lên trên là được, bạn cũng có thể cho đá vào túi bóng, tới khi đá tan sạch nước thì đổ nước đi và cho đá khác vào.

Liên tục thực hiện chừng 30 phút là được nhé, lúc mày nước bên trong bát tô chính là tinh dầu bưởi nguyên chất mà bạn muốn chiết xuất.

Công thức làm tinh dầu bưởi chăm sóc tóc tại nhà

3. Thành phẩm thực hiện

Qua vài bước đơn giản này là bạn đã tự làm được tinh dầu bưởi cực an toàn để tự sử dụng tại nhà rồi nhé.

Chỉ với 4 công đoạn đơn giản là bạn đã chưng chất được một mẻ tinh dầu bưởi nguyên chất đầu tiên rồi đấy, công dụng của tinh dầu bưởi chính là giúp kháng khuẩn, chống viêm, trị rụng tóc, giảm béo và có khả năng chăm sóc tóc cực tốt.

Công thức làm tinh dầu bưởi chăm sóc tóc tại nhà

Tinh dầu bưởi khi chưng cất như vậy cũng giúp bạn có thể tiết kiệm bớt đi chời gian và công sức chăm sóc mái tóc, tới khi cần dưỡng tóc bạn chỉ cần lấy vài giọt tinh dầu bưởi là được.

Sử dụng tinh dầu bưởi để chăm sóc tóc vừa giúp bạn có được mái tóc óng ả, mượt mà còn có được mùi hương bưởi cực thơm ngát dễ chịu

Bài viết cùng chuyên mục