Sat, 08 / 2014 4:34 am | helios

Để có được làn da mịn màng bạn không thể bỏ qua những món ăn bổ sung dưỡng chất cho da ở dưới đây được đâu nhé! Các món ăn này thực hiện rất đơn giản, chỉ cần bạn chịu khó chút thôi!

decoduoclandaminmang

Bổ sung dưỡng chất để một làn da mịn màng

1. ỐC XÀO KHẾ

a) Nguyên liệu:
–    Ốc nhồi : 1,000 kg – Giấm
–    Khế chua : 0,100 kg – Nghệ
–    Mỡ nước : 0,050 kg – Tía tô
–    Nước mắm, muối, hành hoa, ớt tươi.
b) Cách làm:
–    Ốc ngâm nước gạo một đêm, rửa, chặt chôn, cậy miệng, khêu lấy ruột, bóc bỏ đường phân, cho ít muối bóp kỹ, rửa sạch, xong rửa lại nước cho hết nhớt, để ráo.
–    Khế rửa sạch, cắt bỏ rìa, thái mỏng ngang quả, cho ít muối vào xóc đều, để mươi phút cho tiết bđt nưđc chua, vắt ráo.
–    Hành nhặt rửa sạch, phần củ thái mỏng, dọc thái khúc để riêng. Ớt rửa sạch, một nửa băm nhỏ, một nửa thái khoanh mỏng. Tía tô rửa sạch, thái nhỏ.
–    Nghệ cạo vỏ, rửa sạch, giã nhộ, cho vào một thìa nước, trộn đều vắt lấy nước, bỏ bá. Giẫm bỗng nghiền nhỏ, lọc bỏ bá.
Cho nước giấm bỗng, nghệ, nước mắm, muối, ớt băm nhỏ vào ốc trộn đều để 15 – 20 phút cho ngấm. 
Phi hành củ cho thơm, bỏ ốc vào, đun to lửa, đảo nhanh tay, Ốc vừa chín tới xúc ra ngay
. Cho tiêp khê và nước xào Ốc vào đảo đều, để sôi vài phút. Khi khê ngấm ĩĩiắin muối, đổ Ốc vào xào lẫn, nêm lại mắm muối vừa ăn, chỏ dọc hành và tía tô vào đảo đều, xúc ra đĩa, rắc ớt thái mỏng lên trên, án nóng.

2. ỐC NẤU ĐẬU PHỤ, CHUỐI XANH

a) Nguyên liệu:
–    Ốc nhồi : 1,000 kg – Mỡ nước : 0,050 kg
–    Đậu phụ : 0,300 kg  – Mẻ : 0,030 kg
–    Chuối xanh : 0,500 kg – Nghệ : 0,020 kg
–    Thịt ba chỉ : 0,100 kg  – Tía tô : 0,050 kg
–    Mắm tôm : 0,020 kg  – Dọc : 1 quả.
–    Hành tươi, tỏi khô, ớt, nước mắm, muối.
b) Cách làm:
–    Ngâm ốc vào nước gạo một đêm, vớt ra rửa sạch, chặt chôn, cậy miệng, khêu lấy ruột, bóc bỏ đường phân, bóp ít muối, rửa sạch, rửa lại bằng nước nóng cho thật sạch nhớt, để ráo.
–    Chuối xanh tước bỏ vỏ, cắt khúc dài 3 cm rồi bổ tư, ngâm vào nước lã có pha chua (mẻ, giấm…) cho chuối khỏi thâm.
–    Đậu phụ rán vàng, thái miếng con chì.
–    Mẻ, mắm tôm nghiền nhỏ, lọc lấy nước, bỏ bã.
–    Nghệ cạo rửả sạch, giã nhỏ, cho 1 thìa nước vào quấy đều, vắt lấy nước.
–    Thịt ba chỉ cạo rửa sạch, thái miếng mỏng.
–    Hành nhặt rửa sạch, phần củ chẻ mỏng, dọc thái khúc để riêng. Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ. Tía tô nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Dọc nướng chín, bóc vỏ. Ướp ốc với nước mắm, mẻ, mắm tôm, nghệ, ớt, tỏi để 15 – 20 phút cho ngấm. Thịt lợn cũng ướp như ốc nhưng để riêng. Cho nửa số mỡ vào chảo, đun nóng già, cho hành, tỏi vào phi thơm, trút thịt vào xào săn xúc ra. Cho nốt mớ hành tỏi còn lại vào phi thơm, bỏ ốc vào, đun to lửa đảo nhanh tay, khi ốc vừa săn, xúc ra ngay. C
ho tiếp chuối vào chảo cùng với mắm muối, nước nghệ đảo ngấm, chế nước sôi vào xăm xắp chuối, cho quả dọc và thịt xào ở trên vào, đậy vung đun sôi kỹ, trút đậu phụ vào, để sôi vài phút cho đậu ngấm. Khi thịt, chuối chín mềm, đổ ốc vào đun cho sôi lại, nêm vừa mắm muối, bắc ra cho dọc hành, tía tô vào, múc ra bát to. Ăn nóng.

Bài viết cùng chuyên mục