Thu, 05 / 2019 4:50 pm | helios

Nắng nóng đang xảy ra trên cả nước và có nguy cơ kéo dài trong nhiều ngày. Để chống được sự độc hại từ ánh nắng mặt trời các bạn cần sử dụng các loại kem chống nắng. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tham khảo cách dùng kem chống nắng vật lý đúng cách.

Mùa hè thực sự đã đến với những tia nắng chói chang làm cho các chị em ngao ngán. Khi ra đường kem chống nắng chính là vật bất ly thân. Tuy nhiên, bạn đã biết cách dùng kem chống nắng vật lý chưa?

Kem chống nắng vật lý là gì?

Kem chống nắng vật lý có thành phần chính bao gồm các chất như titanium dioxide, zinc oxide. Nó có khả năng tạo thành lớp màng chắn bảo vệ trên bề mặt của da giúp ngăn chặn, phát tán và phản xạ các tia UV để chúng không thể xuyên qua da được.

Kem chống nắng vật lý giúp bảo vệ cho da hiệu quả bởi các tia UVA, UVB. Nó lưu được lâu trên da nhưng lại an toàn lành tính không gây mụn hay kích ứng da. Kem thích hợp sử dụng cho cả những người có làn da nhạy cảm, da đang lên mụn.

Hướng dẫn dùng kem chống nắng vật lý đúng cách

Thứ tự sử dụng yêu cầu: kem chống nắng được xem là bước cuối cùng trong skincare và trước bước trang điểm. Nên bôi sau khi dưỡng ẩm và chờ 15p sau mới bôi kem chống nắng để tránh các dưỡng chất sẽ làm giảm tác dụng của kem chống nắng. Không được mix kem chống nắng với dưỡng ẩm sẽ gây biến chất và giảm khả năng chống nắng.

Nếu bôi kem chống nắng hóa học các bạn nên bôi trước 20-30 phút khi ra ngoài nắng. Kem cần có thời gian thẩm thấu vào da để tạo nên lớp màng bảo vệ. Liều lượng sử dụng cỡ 1 đồng xu kem chống nắng là đủ che phủ hết cho cả khuôn mặt.

Cách khoảng 2-4 tiếng cách bạn cần dặm lại 1 lần để kem chống nắng có thể phát huy tốt được tác dụng của mình.

Buổi tối khi đi làm về các bạn cần phải tẩy trang sạch sẽ và bắt đầu một chu trình dưỡng da mới. Như vậy mới đảm bảo cho bạn có 1 làn da khỏe mạnh.

Cuối cùng, mặc dù  đã dùng kem chống nắng nhưng các bạn vẫn nên kết hợp thêm những biện pháp chống nắng khác như che chắn bằng quần áo, ô, mũ, kính, khẩu trang…Có thể sử dụng thêm các loại viên uống chống nắng và sữa tắm trắng da để giúp duy trì làn da trắng sáng , mịn màng.

Bài viết cùng chuyên mục