Fri, 06 / 2017 1:50 pm | ngongan

Thời điểm mùa hè là thời điểm làn da dầu thường dễ bị nổi mụn nhất, vì vậy bạn cần có cách ngăn ngừa mụn cho làn da dầu hiệu quả để đảm bảo sở hữu được khuôn mặt trắng mịn không tì vết.

Dưới đây là những bí quyết ngăn ngừa mụn cho làn da dầu siêu hiệu quả mà bạn nên thử áp dụng.

1. Luôn giữ da mặt sạch sẽ

Một trong những cách ngăn ngừa mụn cho làn da dầu đầu tiên mà bạn cần chú ý là phải đảm bảo khuôn mặt luôn sạch sẽ và khô thoáng hơn.

Thông thường những cô nàng da nhờn nếu bị bít tắc lỗ chân lông có thể làm kích thích dầu nhờn tiết ra nhiều hơn rất nhiều, đây chính là nguyên nhân chính khiến khuôn mặt bạn dễ dàng bị nổi mụn trong mùa hè.

Mẹo ngăn ngừa mụn cho làn da dầu siêu hiệu quả bạn nên thử nghiệm

Chính vì vậy để bảo vệ làn da dầu mỗi ngày bạn nên rửa mặt tối thiểu 2 lần vào mỗi sáng tối nhằm vệ sinh da mặt sạch sẽ hơn.

Chú ý bạn cũng không nên rửa mặt quá nhiều lần trong ngày, bởi vì nếu rửa mặt quá nhiều cũng có thể làm trôi mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ làn da của bạn, làm da bạn dễ dàng mất nước hơn nhiều và kích thích làn da càng đổ nhiều dầu hơn.

Bên cạnh đó bạn cũng tránh sử dụng những dòng sữa rửa mặt có độ kiềm quá cao, thay vào đó nên sử dụng đúng sữa rửa mặt dành riêng cho da dầu là được.

2. Hạn chế dùng những mỹ phẩm có nhiều chất dưỡng ẩm

Những chị em da dầu cũng cần chú ý tuyệt đối hạn chế sử dụng những mỹ phẩm có chứa nhiều chất dưỡng ẩm, bởi những mỹ phẩm này cũng không tốt cho làn da của bạn.

Trên nguyên tắc thì những dòng mỹ phẩm có nhiều chất dưỡng ẩm có thể dưỡng cho làn da của bạn không bị khô, nhưng những dòng mỹ phẩm này không hề thích hợp với làn da của bạn.

Mẹo ngăn ngừa mụn cho làn da dầu siêu hiệu quả bạn nên thử nghiệm

Bên cạnh đó trước khi mua mỹ phẩm tốt nhất bạn cần đọc kỹ nhãn mác cùng với thành phần của mỹ phẩm, từ đó có thể tìm kiếm được những dòng mỹ phẩm có khả năng kiềm dầu cao, chưa kể bạn có thể dùng thêm những sản phẩm dạng nức để hỗ trợ và làm cân bằng da, làm se khít lỗ chân lông  từ đó có thể kiểm soát được dầu nhờn cùng mụn tốt hơn.

3. Uống đủ nước mỗi ngày

Nếu muốn bảo vệ làn da nhờn tốt thì việc cung cấp đủ nước mỗi ngày là không thể thiếu, đặc biệt là trong thời điểm mùa hè như hiện nay.

Thông thường những bạn gái có làn da dầu thường rất dễ bị thiếu nước, bởi độ ẩm của da cùng với độ ẩm của dầu nhờn có trên da hoàn toàn khác biệt nhau.

Trong trường hợp làn da của bạn thiếu nước có thể kích thích da càng tiết thêm dầu nhờn lên da, từ đó làm cho mụn càng nổi nhiều hơn nhiều.

Mẹo ngăn ngừa mụn cho làn da dầu siêu hiệu quả bạn nên thử nghiệm

Đây cũng là lý do bạn nên uống đủ nước mỗi này, tổi thiểu mỗi ngày nên uống từ 2 tới 2,5 lít nước là được.

4. Chú ý thư giãn

Chú ý thư giãn là một trong những cách cực hay để chăm sóc da nhờn trong mùa hè này, đây cũng là cách dưỡng da tốt dành cho những cô nàng có làn da nhờn.

Thông thường việc căng thẳng thường xuyên cùng với stress nhiều cũng là một trong những nguyên nhân chính làm cho lượng dầu nhờn gia tăng, từ đó tích tụ dầu nhờn trên da, gây bít lỗ chân lông và làm xuất hiện mụn trên mặt.

Những lúc này tốt nhất bạn không nên nghĩ ngợi quá nhiều tới những nốt mụn này, thay vào đó bạn cần giữ cho bản thân luôn trong tình trạng thư giãn thoải mái để giúp cho mọi chuyện ổn định hơn.

Tất nhiên trong tình trạng nếu bạn thấy mệt mỏi thì có thể dành thêm thời gian nghỉ ngơi, gặp gỡ thêm bạn bè để có thể giải tỏa được tâm trạng căng thẳng của bạn.

 

Bài viết cùng chuyên mục