Wed, 08 / 2016 3:25 pm | ngongan

Làm trắng da bằng ngải cứu là một phương pháp vừa có tác dụng làm đẹp da, chữa cháy nắng trên da và kích thích làm trắng da lại có công dụng trị mụn trên da cực hay mà nhiều bạn gái không ngờ tới đấy nhé.

  1. Dùng nước ngải cứu để rửa mặt

Sử dụng nước ngải cứu để rửa mặt được xem là phương pháp làm sạch sâu trong lỗ chân lông trên da mà còn dưỡng da trẻ khỏe hơn nhiều, dưỡng chất làm đẹp này còn giúp chữa lanh những vết thương có trên làn da của bạn, hỗ trợ tái sinh lại những phần da bị tổn thương.

Để làm nước rửa mặt từ ngải cứu bạn cần chuẩn bị 1 lít nước sạch cùng với 15g ngải cứu khô, thêm một tấm vải xô nữa.

Mẹo nhỏ làm trắng da bằng ngải cứu bạn không ngờ tới

Cách làm hỗn hợp trắng da từ ngải cứu cũng đơn giản, đầu tiên bạn lấy 25g ngải cứu khô cho vào trong nồi, đổ thêm 1 lít nước sạch vào nồi rồi đun sôi hỗn hợp này lên.

Khi hỗn hợp đã được đun sôi thì bạn lấy vải xô để lọc lấy phần nước cốt, cho nước vào trong một chiếc lọ sạch sau đó cho vào tủ lạnh để bảo quản dùng dần.

Tới khi sử dụng bạn chỉ cần rửa mặt thật sạch rồi lấy khăn thấm nước ngải cứu lên mặt, nhẹ nhàng lau và massage khắp da mặt chừng vài phút sau đó dùng nước sạch rửa mặt lại lần nữa là được.

  1. Dùng mặt nạ ngải cứu đắp mặt

Sử dụng mặt nạ ngải cứu để đắp mặt là phương pháp làm trắng da được khá nhiều chị em sử dụng, đắp mặt nạ ngải cứu mỗi tuần là giải pháp làm đẹp cho da, giúp làn da căng tran sức sống hơn, điều trị những tổn thương có trên làn da của bạn, giúp kích thích lưu thông máu và tẩy sạch chất nhờn, hỗ trợ tái tạo lại bề mặt da.

Mẹo nhỏ làm trắng da bằng ngải cứu bạn không ngờ tới

Để làm mặt nạ ngải cứu đắp mặt bạn chỉ cần có nước sạch, lá ngải cứu tươi cùng với máy xay sinh tố đa năng là được.

Cách làm rất đơn giản, trước tiên bạn đem lá ngải cứu rửa thật sạch sau đó xay nhuyễn, sau khi làm xong thì cho lá ngải cứu xay nhuyễn vào đắp lên mặt, thư giãn tầm 20 phút rồi dùng nước sạch rửa mặt lại là được.

Loại mặt nạ này bạn nên đắp khoảng 2 lần một tuần để có công dụng tối đa.

  1. Làm trắng da toàn thân bằng ngải cứu

Ngải cứu cũng có công dụng làm trắng da toàn thân, đặc biệt là phần bã ngải cứu nếu đun lên sẽ giúp làm đẹp da, tẩy da chết toàn thân và làm trắng da đơn giản, lại hỗ trợ làm dịu đi các vết thương và làm những vùng chai sạn mềm hóa hơn nhiều.

Mẹo nhỏ làm trắng da bằng ngải cứu bạn không ngờ tới

Để làm trắng da toàn thân bằng ngải cứu bạn cần chuẩn bị nước sạch và lá ngải cứu tươi là được.

Cách làm hỗn hợp này cũng rất đơn giản, bạn lấy khoảng 1 nắm to ngải cứu tươi, đun tới khi chín nhừ thì lấy vải mỏng để lọc phần nước, phần bã ngải cứu để riêng để tẩy da chết.

Đợi tới khi bạn tắm xong thì bạn lau khô người, lấy nước lá ngải cứu chắt được thoa đều lên da, nhẹ nhàng massage chừng 10 phút sau đó dùng nước sạch tắm lại, kế tiếp bạn lấy phần bã ngải cứu đắp lên da, thư giãn khoảng 20 phút thì tắm lại lần nữa là xong nhé

Mẹo nhỏ làm trắng da bằng ngải cứu bạn không ngờ tới

Cách làm này bạn nên làm khoảng 3 lần một tuần để có công dụng hiệu quả, vừa giúp làm trắng da lại có công dụng lột sạch phần da chết, làm mềm da và lưu thông huyết mạch dưới da, giúp làm dịu đi những phần da bị tổn thương.

Chỉ cần bạn keien trì với những phương pháp làm đẹp này, chắc chắn bạn sẽ có được làn da sạch sẽ, trắng sáng mịn màng và hồng hào như ý.

Bài viết cùng chuyên mục