Sat, 07 / 2016 3:01 pm | ngongan

Rất nhiều chị em còn không biết rằng nước đá cũng là một trong những nguyên liệu làm trắng da tại nhà cực kỳ hiệu quả, nhiều chuyên gia về sắc đẹp cũng khuyến khích sử dụng phương pháp làm đẹp này để dưỡng trắng da và làm trẻ hóa làn da, giảm vết nhăn và thu nhỏ lỗ chân lông cực tốt.

1.    Làm trắng da bằng nước đá với da thường

Đối với những bạn gái có sở hữu làn da thường thì có thể sử dụng nước đá làm trắng da bằng cách chế biến đá viên được làm từ nước cơm.

Với cách làm này bạn chỉ cần để tới lúc nấu cơm thì đổ nhiều nước hơn một chút, sau khi cơm sôi lên lần đầu thì lấy thìa hớt bỏ phần nước cơm ra bát để nước cơm nguội đi sau đó rót nước cơm vào khay làm đá viên, cho khay đựng nước cơm vào trong tủ lạnh để đông thành đá.

Mẹo nhỏ làm trắng da bằng nước đá

Đợi tới khi nước cơm đông thành đá thì dùng đá này để chườm lên mặt, làm liên tục ngày 2 lần vào sáng và tối sau khi rửa mặt xong, sử dụng liên tục trong nhiều ngày bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt nhé.

Tuy nhiên khi dùng loại đá này bạn nên chú ý loại đá này chỉ nên bảo quản tối đa 3 ngày để có được hiệu quả tốt nhất và dưỡng da an toàn nhất.

2.    Dưỡng da bằng đá với làn da khô

Những chị em có làn da khô khi chọn dưỡng da bằng nước đá thì bạn không nên dùng nước đá chế biên từ nước cơm để dưỡng da, thay vào đó bạn nên dùng nước đá được làm từ nước ép hoa quả là thích hợp nhất.

Riêng những cô nàng có làn da khô thì nước ép quả sơn tra hoặc nước ép của cọng bồ công anh chế thành nước đá luôn là giải pháp xoa dịu cho làn da khô cực tốt.

Mẹo nhỏ làm trắng da bằng nước đá

Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng những loại quả đỏ khác để chế biến nước đá hiệu quả hơn, để làm nước đá dưỡng da với làn da khô bạn nên xay nhuyễn những loại quả có mùi hương mà bạn thích, sau đó lọc lấy nước cốt và hòa lẫn 2 cốc nước sôi để nguội, rót nước này vào trong khay đá viên sau đó để khay đá trong tủ lạnh rồi lấy nước đá để chườm lên mặt vào sáng tối khi rửa mặt xong là được.

3.    Dưỡng da bằng nước đá với làn da nhờn

Đối với  những cô nàng có làn da nhờn nếu như dưỡng da bằng nước đá thì tốt nhất bạn nên sử dụng nước đá chế biến từ dưa leo hay từ các loại lá là thích hợp hơn cả.

Mẹo nhỏ làm trắng da bằng nước đá

Để điều chế nước đá từ các nguyên liệu này trước tiên bạn cần lấy dưa chuột xay nhuyễn sau đó chắt lấy phần nước cốt dưa chuột, nhỏ thêm vài giọt chanh cùng với vài giọt bia vào trong nước cốt dưa chuột, sau đó mới rót nước cốt dưa vào trong khay làm đá rồi để trong tủ lạnh để dùng dần.

Loại đá này bạn cũng sử dụng như những loại đá khác, dùng để chườm lên da mặt hai lần mỗi ngày vào thời điểm sau khi rửa mặt chuẩn bị đi ngủ và sau khi thức dậy rửa mặt vào sáng sớm sẽ có hiệu quả cao nhất.

4.    Làm trắng da bằng nước đá chế biến từ trà

Nhiều chị em cũng biết rất rõ tinh chất trà xanh là chất có công dụng dưỡng da cực tốt, những tinh chất trà xanh này cũng được xem là một trong những nguyên liệu làm đẹp, làm trắng da và chống lão hóa cực hiệu quả.

Mẹo nhỏ làm trắng da bằng nước đá

Để làm nước trà đá dưỡng da cũng là phương pháp làm đẹp lành tính mà mọi loại da đều có thể áp dụng được, chỉ cần lấy trà đun với nước, để nguội sau đó rót nước trà vào khay đựng đá rồi cho vào trong tủ lạnh là được.

Với lại đá này bạn cũng chỉ nên chườm 2 lần mỗi ngày vào sáng tối sẽ có công dụng làm đẹp hiệu quả nhất.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục