Sun, 11 / 2016 1:38 pm | ngongan

Để bảo vệ da và phòng chống lão hóa hiệu quả ngoài việc chú ý tới chăm sóc da hàng ngày chị em cần có giải pháp phòng chống lão hóa bằng thực phẩm để giữ bạn giữ được vóc dáng thon gọn, trẻ lâu hơn nhiều nhé.

1. Dưa hấu giúp trẻ lâu

Dưa hấu là loại hoa quả có lượng nước tương đối cao, không chỉ có công dụng giúp bạn trẻ lâu hơn và tốt cho sức khỏe hơn mà đây còn là thực phẩm có công dụng giúp bạn dưỡng ẩm cho da và thu nạp năng lượng cực hiệu quả.

Những thực phẩm phòng chống lão hóa cực tốt bạn nên biết

Bên trong dưa hấu có hàm lượng các chất chống oxy hóa cực tốt kèm theo hàm lượng vitamin phong phú và lượng chất khoáng dồi dào, những dưỡng chất này giúp mang tới cho bạn gái một làn da tươi trẻ khỏe mạnh hơ, giảm thiể tình trạng nếp nhăn xuất hiện trên khuôn mặt của bạn.

2. Chống lão hóa bằng quả bơ

Quả bơ được xem là thực phẩm dưỡng da khá phổ biến được nhiều chị em sử dụng, bên trong bơ có hợp chất glutathione khá cao, hợp chất này chính là một loại dưỡng chất có khả năng chống lão hóa cực kỳ công hiệu.

Những thực phẩm phòng chống lão hóa cực tốt bạn nên biết

Để chống lão hóa bằng bơ bạn chỉ cần chú ý thường xuyên ăn uống bơ, có thể trực tiếp uống sinh tố bơ hay ăn bơ sẽ giúp bạn gái dưỡng da sâu từ bên trong và giúp bạn trẻ trung, lâu dài hơn.

Ngoài da bơ còn là thực phẩm giúp bạn dưỡng da luôn căng mọng, không bị khô nẻ nhé.

3. Chống lão hóa bằng cà chua

Một trong những thực phẩm khác giúp bạn trẻ lâu hơn chính là cà chua, cà chua có công dụng chống lão hóa tốt giúp bạn dưỡng da khỏe đẹp, căng mịn hơn.

Đặc biệt với những người đang muốn giảm cân thì việc bổ sung thêm cà chua vào trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn chính là ý tưởng vừa tốt cho sức khỏe vừa tốt cho sắc đẹp của bạn gái.

Những thực phẩm phòng chống lão hóa cực tốt bạn nên biết

Bạn có thể dùng cà chua làm salad, dùng làm gia vị nấu ăn kèm hoặc làm sinh tố để uống đều có công dụng tốt đối với sức khỏe và sắc đẹp của bạn gái.

Bên trong cà chua có hàm lượng các hợp chất chống oxy hóa cao như lycopene, những hợp chất này không chỉ giúp bạn phòng chống các gốc tự do có trong da mà còn có công dụng bảo vệ làn da của bạn khỏi các tia tử ngoại, tia UV và giúp bạn dưỡng da khỏe mạnh, hoàn toàn không xuất hiện nếp nhăn ở trên da.

4. Chống lão hóa bằng bông cải xanh

Trong số những loại thực phẩm có công dụng làm đẹp và dưỡng da, chống lão hóa chúng ta không thể kể thiếu bông cải xanh. Bên trong bông cải xanh có hàm lượng vitamin dồi dào phong phú như vitamin C, E, B6 giúp dưỡng da tốt hơn, đây còn là thực phẩm có công dụng giúp bạn trẻ lâu hiệu quả.

Những thực phẩm phòng chống lão hóa cực tốt bạn nên biết

Việc ăn nhiều bông cải xanh trong các bữa ăn là giải pháp giúp bạn cải thiện tốt hơn chất lượng da, giảm thiểu căng thẳng hiệu quả và hạn chế tình trạng lão hóa sớm.

5. Chống lão hóa bằng trà xanh

Trà xanh cũng là thực phẩm chống lão hóa cực tốt cho chị em, giúp bạn giữ được tuổi trẻ lâu dài hơn và mang lại cho chị em sắc đẹp hoàn hảo.

Những thực phẩm phòng chống lão hóa cực tốt bạn nên biết

Bên trong trà xanh có hàm lượng polyphenol tương đối cao, có thể giúp bạn phòng chống lại tình trạng bị tiểu đường, hỗ trợ chống oxy hóa cho làn da và giúp bạn có được làn da tươi trẻ khỏe mạnh.

Để dưỡng da bằng trà xanh bạn có thể làm bột trà xanh để uống nhé, chú ý không nên uống buổi tối, không uống khi đói, không uống trước bữa ăn để đảm bảo giữ an toàn hơn cho sức khỏe của bạn.

 

Bài viết cùng chuyên mục