Thu, 08 / 2017 3:18 pm | ngongan

Muốn chăm sóc da mặt buổi sáng ngoài việc chú ý dưỡng da và vệ sinh da mặt sạch sẽ, bạn cũng nên dùng thêm những sản phẩm chăm sóc da khác như kem dưỡng ẩm, uống nhiều nước hoặc dùng các sản phẩm chống nắng để bảo vệ làn da.

1. Dùng kem dưỡng ẩm chăm sóc da

Sử dụng kem dưỡng ẩm chăm sóc da là giải pháp hoàn hảo giúp bảo vệ làn da hiệu quả nhất cho bạn, phòng chống ô nhiễm từ môi trường xung quanh ảnh hưởng tới làn da và tác hại do chênh lệch nhiệt độ gây ra.

Khi sử dụng lem dưỡng ẩm bạn có thể dùng các dòng kem dưỡng ẩm có chứa hàm lượng chất chống nắng nhằm giảm thiểu bớt đi các bước chăm sóc da.

Tìm hiểu những bước chăm sóc da mặt buổi sáng giúp đẹp da phần 2

Tuy nhiên chọn kem dưỡng ẩm tốt nhất bạn nên chọn những dòng kem dưỡng ẩm thích hợp với da mặt, nếu da khô thì nên chọn những dòng kem dưỡng ẩm có độ ẩm cao, còn da dầu thì các dòng kem dưỡng ẩm không dầu là thích hợp nhất, vừa giúp làm đẹp hiệu quả lại ngăn ngừa dầu thừa xuất hiện trên da, làm nổi mụn trên làn da đấy nhé.

2. Chống viêm và giảm quầng thâm mắt cho da

Mỗi sáng sớm làn da của bạn thường xuất hiện quầng thâm mắt cùng với bọng mắt sưng húp, làm ảnh hưởng không nhỏ tới vẻ đẹp của bạn.

Để chống viêm và giảm quầng thâm mắt hiệu quả cho da, tốt nhất bạn nên để túi trà lọc hoặc kem dưỡng mắt ở trong ngăn mát của tủ lạnh, tới khi làm vệ sinh cá nhân xong thì lấy túi trà lọc hay kem dưỡng mắt ra để đắp lên mắt là được, chỉ cần giữ nguyên chừng 10 phút sau bạn sẽ nhận thấy được hiệu quả rõ rệt đấy nhé.

Tìm hiểu những bước chăm sóc da mặt buổi sáng giúp đẹp da phần 2

Riêng với những bạn gái thường bị sưng mắt và xuất hiện bọng mắt sau khi thức dậy thường làm bạn mất tự tin và mệt mỏi hơn, lúc này bạn chỉ cần bỏ kem bôi mắt vào trong tủ lạnh, để mát sau đó thoa lên mí mắt là được, cách làm này sẽ giúp bạn giảm thiểu sưng mắt và giúp đôi mắt linh hoạt hơn nhiều.

3. Uống nước giúp chăm sóc da

Những phương pháp làm đẹp khác sẽ hầu như không đạt được hiệu quả nếu như cơ thể bạn không có đủ được lượng nước cần thiết, vì vậy uống nước vào sáng sớm cũng là một trong những cách làm đẹp tối ưu nhất mà bạn nên áp dụng.

Tìm hiểu những bước chăm sóc da mặt buổi sáng giúp đẹp da phần 2

Uống nước vào buổi sáng có thể giúp bạn đánh thức hoạt động của hệ tiêu hóa trong cơ thể, làm toàn bộ cơ thể tỉnh táo hơn nhiều.

Ngoài ra uống nước sau giấc ngủ đêm còn cung cấp cho bạn hàm lượng nước cần thiết cho cơ thể, giúp giữ ẩm tốt nhất cho làn da, cung cấp đầy đủ năng lượng cần thiết cho bạn trong ngày mới năng động hơn.

4. Đừng quên chống nắng cho da

Ngoài uống nước thì bạn cũng đừng quên làm những biện pháp chống nắng cho da để có được làn da trắng trẻo và xinh đẹp hơn trong mùa hè này.

Bôi kem chống nắng cũng được xem là nghi thức chăm sóc da cuối cùng trong buổi sáng.

Tìm hiểu những bước chăm sóc da mặt buổi sáng giúp đẹp da phần 2

Sử dụng kem chống nắng sẽ giúp bạn ngăn chặn được những tác hại xấu từ ánh nắng mặt trời, phòng ngừa lão hóa cho da.

Chính vì vậy khi bạn chưa bôi kem chống nắng thì tuyệt đối đừng đi ra ngoài nhé.

Nếu muốn chọn loại kem chống nắng thích hợp nhất cho mình thì bạn nên quan sát kỹ thành phần của kem chống nắng, những dòng kem có thành phần bạn bị dị ứng hoặc nhạy cảm thì không nên sử dụng.

 

Bài viết cùng chuyên mục