Tue, 04 / 2017 4:07 pm | ngongan

Bạn đã nhận ra những sai lầm chăm sóc da hay gặp phải hàng ngày chưa, hãy cùng tham khảo những việc làm hại đến làn da của mình mỗi ngày trong bài viết dưới đây để biết cách phòng tránh, giúp làn da ngày càng khỏe mạnh.

Chăm sóc da chính là việc làm không thể thiếu đối với chị em phụ nữ, bởi lẽ khi được sở hữu làn da đẹp, bạn đã nắm chắc trong tay chìa khóa cho sự tự tin. Tuy nhiên thì tất cả mọi người đều không phải là các chuyên gia da liễu, nên thường xuyên mắc phải những sai lầm là việc không tránh khỏi.

1. Chọn sai sữa rửa mặt

Sữa rửa mặt khong chỉ có tác dụng làm sạch da, nếu như bạn chọn loại sữa rửa mặt cho bạn cảm giác da sạch kin kít, thì đó không phải là điều tốt. Sau khi sử dụng thì ngoài tác dụng làm sạch da, da cần phải có độ ẩm mềm mịn. Nếu như chọn loại nào quá sạch để chăm sóc da, da sẽ mất đi lớp dầu tự nhiên và làn da của bạn ngày càng khô hơn.

Tìm hiểu những sai lầm chăm sóc da bạn hay mắc phải

2. Không bôi kem chống nắng dưới vùng da mắt

Nếu bạn sử dụng kem chống nắng chăm sóc da hàng ngày mỗi khi ra đường, thì chúc mừng bạn đã đang làm đúng bước, nhưng bạn đã chắc chắn bôi kem chống nắng vào vùng da dưới mắt chưa, đừng quên nhé, hãy dùng ngón tay áp út của mình, vỗ nhẹ kem vào ngay vùng da mỏng manh dưới mắt này để bảo vệ kĩ càng hơn.

3. Tẩy tế bào chết quá nhiều

Đối với làn da của chúng ta thì việc tẩy da chết là việc làm dễ dàng, tuy nhiên thì bạn đừng vì muốn da sạch hơn mà tẩy da chết quá nhiều, một tuần thì chỉ nên duy trì từ 2 đến 3 lần thôi để có thời gian hồi phục được tế bào mới.

4. Quên chăm sóc vùng cổ ngoài da mặt

Vùng da quanh cổ chính là nơi tiết lộ tuổi tác thực sự của bạn, vì vậy bạn đừng quên bôi kem dưỡng hoặc serum xuống cả vùng cổ để có sự chăm sóc cho da toàn diện.

5. Làm sạch sai cách

Tìm hiểu những sai lầm chăm sóc da bạn hay mắc phải

Bạn hãy cẩn thận với sai lầm chăm sóc da hay mắc phải loại sửa rửa mặt có hạt cùng với toner có cồn, bởi vì chúng có chức năng làm sạch, nhưng nó vẫn có khả năng bào mỏng làn da của bạn.

6. Ỷ vào chỉ số chống nắng trên sản phẩm trang điểm

Mọi sản phẩm trang điểm đều có kem chống nắng, nhưng mỗi một sản phẩm đều hoạt động tốt với một chức năng riêng, vì vậy nên bạn cần bôi thêm kem chống nắng bên ngoài khi trang điểm nhé.

7. Rửa mặt với nước nóng

Khi rửa mặt bằng nước nóng, nó sẽ làm cho làn da của bạn bị nở lỗ chân lông và khiến cho lớp dầu tự nhiên trên da bị thoát ra ngoài, bạn chỉ nên rửa mặt cùng với nước ấm vừa phải và nước lạnh thôi nhé.

8. Dùng kem dưỡng ẩm có chứa dầu khoáng

Dầu khoáng chúng hiện nay chưa được cấm tuyệt đối trong các sản phảm dưỡng da, nhưng bạn cũng nên hạn chế sử dụng sản phẩm có chất này khi chăm sóc da để hạn chế sự kích ứng.

9. Dùng kem chống nắng hết hạn

Tìm hiểu những sai lầm chăm sóc da bạn hay mắc phải

Theo thông thường những loại kem chống nắng có thời hạn là 3 năm khi chưa mở nắp, vì vậy bạn cần phải kiểm tra kĩ trước khi bắt đầu sử dụng lọ kem chống nắng nào nhé.

10. Đi ngủ với lớp trang điểm

Buổi tối chính là thời gian thích hợp nhất cho da bạn hoạt động trao đổi, nếu như nó bị bịt kín bởi lớp trang điểm dày đặc, lỗ chân lông bị bí không thở được, khó chịu, gây hại cho làn da.

11. Không biết loại da  của mình

Có những loại da cơ bản như da dầu, da khô và da hỗn hợp thiên dầu, thiên khô, da nhạy cảm và da mụn. Nếu biết được loại da của mình và chọn sản phẩm phù hợp, bạn đã thành công 70% trong quá trình chăm sóc da rồi đấy nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục