Tue, 08 / 2014 10:21 am | helios

Tuổi dậy thì là thời điểm mà mụn bắt đầu hoành hành trên gương mặt của bạn. Bất kì ai cũng phải trải qua giai đoạn này và một khi đã gặp phải mụn ai cũng không thoát khỏi nỗi ưu phiền khi hậu quả mà mụn để lại quá nghiêm trọng. Ngay từ lúc xuất hiện mụn bạn hãy xác định rằng khuôn mặt của mình không thể tránh khỏi những vết thâm đen hay nốt rỗ là hậu quả mà  mụn để lại. Tuy nhiên, hãy phòng tránh cũng như trị mụn ngay từ lúc này với cách trị mụn tuổi dậy thì nhanh chóng và hiệu quả dưới đây.

cachtrimunotuoidaythi

Tuổi dậy thì là sự khơi nguồn của mụn

1. Phân biệt các loại mụn

Gồm có 2 loại chính đó là mụn đầu đen và mụn đầu trắng. Chúng là loại mụn thường xuyên xuất hiện ở vùng chữ T trên khuôn mặt đó là trán và dọc xuống sống mũi. Tại sao lại như vậy? Đó là bởi vì nơi đây  thường tập trung nhiều chất nhờn trên khuôn mặt khiến mụn dễ hình thành Mụn đầu trắng và mụn đầu đen thường gây những điểm li ti trên khuôn mặt gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng.  Nếu bạn dùng những phương pháp chữa trị thông thường thì rất khó chữa trị dứt điểm hoàn toàn. Ads: Tuyển sinh liên thông trung cấp dược hà nội lên cao đẳng dược Hà Nội và thủ tục hồ sơ đăng ký hồ sơ xét tuyển cao đẳng điều dưỡng trường cao đẳng y tế Hà Nội năm 2016 – 0466.55.65.75

Các loại mụn xung quanh khác: Mụn trứng cá và mụn bọc hay mụn viêm. Mụn trứng cá thường xuất hiện ở giai đoạn dậy thì do sự thay đổi nội tiết cơ thể gây ra. Khi mụn trứng cá không được chữa trị đúng và kịp thời thì hình thành lên mụn viêm và mụn bọc rất khó chữa trị . Hậu quả mà chúng để lại đó là gây sẹo lâu năm. Vì vậy mà bạn cần chữa trị kịp thời để chấm dứt tình trạng biến chứng mụn sẽ lây lan nhanh  và để hậu quả nặng nề cho làn da của mình.

2. Những vùng trên gương mặt thường xuất hiện mụn

Vùng chữ T: Đây là vùng trán và dọc sống mũi.  Nơi này thường tập trung nhiều chất nhờn nhất trên gương mặt.
Vùng chữ U: Đây là vùng nối giữa má và cằm. Là nơi thường tập trung nhiều vết bẩn và dễ gây nổi mụn.
Vùng chữ O: Đây là vùng bao quanh miệng, nơi này thường xảy ra sự biến động liên tục của các cơ khi nói. Ngoài ra do liên quan đến vấn đề ăn uống nên nó cũng rất dễ nổi mụn.

3. Nguyên lý điều trị mụn tận gốc

Ngoài việc điều trị bằng các cách trị mụn từ thiên nhiên, cách trị mụn triệt để từ các loại quả hay mặt nạ thì các Bác sĩ chuyên khoa da quốc tế đã tìm ra được cách trị mụn nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều.  Mụn sẽ được điều trị tận gốc từng loại mụn trên gương mặt.  Bác sĩ tại Bệnh viện Á Âu sẽ dùng công nghệ hút bỏ đầu mụn và kết hợp với công nghệ cao tùy mỗi loại mụn để tiêu hủy cái túi dầu nhờn dưới da. Đồng thời loại bỏ khu cư trú của các vi khuẩn ở lỗ chân lông và giúp cân bằng tuyến nhờn trên da. Sau đó làn da của bạn sẽ được tái tạo và phục hồi bằng công nghệ ánh sáng sinh học ; làm lành các tổn thương nhanh chóng. Da trở nên  trắng sáng và láng mịn tới bất ngờ.

Bài viết cùng chuyên mục