Wed, 05 / 2017 8:59 am | ngongan

Mụn trứng cá là một loại bệnh làm ảnh hưởng không nhỏ đến làn da của bạn. Dưới đây là một vài mẹo trị mụn trứng cá bằng thực phẩm có sẵn trong bếp mà vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả và an toàn cao mà bạn nên biết.

1. Cách trị mụn trứng cá với tỏi

Không chỉ là một loại gia vị hấp dẫn cho các món ăn mà tỏi còn là một trong những nguyên liệu tuyệt vời giúp cho bạn có thể đánh bay mụn trứng cá. Với nguyên liệu này bạn có thể thực hiện việc trị mụn theo 2 cách đơn giản khác nhau.

Giải pháp trị mụn trứng cá bằng thực phẩm sẵn có trong bếp

+ Cách 1 là bạn có thể bổ sung thêm tỏi vào chế ăn uống hằng ngày của bạn để. Các dưỡng chất có trong tỏi sẽ hỗ trợ bạn điều trị mụn trứng cá từ sâu bên trong. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng thêm các loại sản phẩm để điều trị mụn trứng cá từ bên ngoài như sữa rửa mặt. Thành phần chính là tinh chất nghệ tươi và vitamin E nên nó giúp cho các vết thương do mụn trứng cá nhanh chóng liền da và tránh để lại sẹo về sau này.

+ Cách 2: bạn có thể sử dụng tỏi để chà trực tiếp lên những vết mụn trên da mặt khoảng vài lần trong một ngày. Điều đó cũng làm cho mụn trứng cá trên da mặt của bạn bị đánh bay hoàn toàn đấy nhé. Tuy nhiên những cô nàng có làn da nhạy cảm nên tránh sử dụng cách này bởi tỏi có đặc tính khá mạnh dễ làm da bạn bị bỏng.

2. Cách trị mụn trứng cá bằng vỏ và nước ép cam

Vỏ cam và nước ép cam cũng là nguyên liệu mà bạn nên sử dụng để làm giảm mụn trứng cá trên da mặt. Vỏ cam có chứa một lượng rất lớn vitamin C và acid giúp điều trị mụn cực kì hiệu quả. Bạn có thể thực hiện việc trị mụn theo các bước dưới đây:

+ Trước hết bạn cần phải rửa tay thật sạch để tránh các loại vi khuẩn, virus hay chủng nấm xâm nhập vào da làm tổn thương đến da.

Giải pháp trị mụn trứng cá bằng thực phẩm sẵn có trong bếp

+ Tiếp đó bạn sử dụng sữa rửa mặt để làm sạch da mặt, làm sạch bụi bẩn với nước ấm cho lỗ chân lông dãn ra.

+ Bạn sử dụng bỏ cam chà xát lên vào những vùng da bị mụn trứng cá, rồi bạn dùng một miếng bông hay tăm bông để nhúng vào nước ép cam và chấm vào các nốt mụn trên da mặt.

+ Cuối cùng bạn rửa sạch lại mặt với nước lạnh, bởi như vậy lỗ chân lông trên da sẽ được se khít lại tránh làm tắc nghẽn.

3. Cách trị mụn trứng cá bằng vỏ chuối

Còn một cách trị mụn trứng cá hiệu quả mà có thể bạn chưa biết đó chính là sử dụng vỏ chuối. Nó được xem là cách trị mụn rất hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua, trong vỏ chuối có chứa rất nhiều oflutein – chất chống oxy rất mạnh, loại chất này làm tăng thêm sức mạnh làm giảm mụn cho da và làm tăng trưởng các tế bào da hiệu quả.

Giải pháp trị mụn trứng cá bằng thực phẩm sẵn có trong bếp

Cách thực hiện trị mụn trứng cá với nguyên liệu là vỏ chuối rất đơn giản, bạn chỉ cần chà xát vỏ chuối lên những vùng da bị mụn trứng xa theo chuyển động tròn. Nó làm cho bạn giảm thiểu những nốt mẩn đỏ và cảm giác khó chịu do mụn gây ra. Bạn giữ mặt trong khoảng 30 phút và cuối cùng rửa sạch lại mặt với nước là được.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý là làm sạch da mặt bằng sữa rửa mặt trước khi sử dụng vỏ chuối. Không chỉ vậy bạn cũng có thể sử dụng nó để làm sạch da mặt thường xuyên bằng loại sữa rửa mặt này. Hơn hết, sữa rửa mặt còn có khả năng hỗ trợ bạn tốt nhất trong việc điều trị mụn trứng cá.

Bài viết cùng chuyên mục