Sun, 08 / 2014 12:04 pm | helios

Mụn là vấn đề rất nóng bỏng và được mọi người quan tâm sâu sắc. Hãy cùng tìm hiểu cách trị nám tàn nhang, trị mụn an toàn dành cho bạn để có thể loại bỏ được chúng.

lieuphaptrimunantoanchoban

Liệu pháp trị mụn an toàn dành cho bạn

1. Cách trị mụn đầu đen nhanh nhất với khoai tây tươi

Nguyên liệu:
– Một củ khoai tây.
– Một muỗng cà phê mật ong.
Cách làm:
Để tiêu diệt sạch những nốt mụn đầu đen kia đi thi việc bạn phải làm là hãy nghiền nát một củ khoai tươi và cho thêm vào một muỗng mật ong để dùng bôi lên da mặt trong vòng 15 phút. Và công việc còn lại sau đó chỉ là  rửa lại bằng nước ấm.

2. Cách trị mụn đầu đen nhanh nhất với bột nghệ và lá ngò

Nguyên liệu:
– 500gram bột nghệ.
– Vài lá ngò tươi.  

Cách làm:
Nghiền nát tất cả để tạo ra một hỗn hợp của lá ngò với bột nghệ rồi sau đó bôi nhẹ lên da trong vòng 15 phút và rửa lại bằng nước sạch. Rất đơn giản phải không các bạn?

3. Trị mụn đầu đen chỉ bằng kem đánh răng

Biện pháp này được khá nhiều người sử dụng để khắc phục cho khi tình trạng mụn đầu đen trên khuôn mặt họ. Tưởng như không thể cứu vãn được vậy mà lại có hiệu quả rất tốt, tình thế được cứu vãn nhanh tới bất ngờ. được. Buổi đầu tiên áp dụng biện pháp này nhất định trong tâm trạng bạn sẽ khá nghi ngờ. Nhưng phải thử thì mới biết được đúng không các bạn?

Trước tiên hãy đảm bảo rằng khuôn mặt bạn luôn được rửa sạch sẽ bằng cách rửa sạch da mặt với sữa rửa mặt nhẹ nhàng  hoặc nước ấm và vỗ nhẹ bằng khăn mềm cho da tự khô. Một số người bị mụn đầu đen thường để kem đánh răng trên những nốt mụn qua đêm để cho kết quả điều trị nám, trị mụn tốt nhất và bạn cũng có thể làm như thế nhé! 

4. Mặt nạ quả dâu tằm

4. Nước cốt chanh và đường

Trộn các nguyên liệu vào với nhau thành một hỗn hợp dẻo rồi đắp lên thành mặt nạ trị mụn đầu đen. Hãy rửa sạch mặt với nước rồi sau đó lấy hỗn hợp thu được quét theo vòng tròn đều lên trên mặt để tẩy da chết. Bạn nên tập trung vào các vùng có mụn đầu đen nhưng nhớ là phải thật nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương da mặt. Để áp dụng trong 3-5 phút sau đó rửa sạch mặt.

5. Chăm sóc da mặt bằng mật ong

Bạn sử dụng mật ong nguyên chất sau đó đổ một lượng nhỏ mật ong lên ngón tay và vỗ nhẹ lên vùng da có nhiều mụn đầu đen. Khi ấy mật ong sẽ dính vào những bã bẩn trên lỗ chân lông của bạn và kéo nó ra.

Mật ong cũng có khả năng kháng khuẩn và hỗ trợ chống oxy hóa cho da chính vì vậy mà nó sẽ giúp ngăn ngừa những bã bẩn trên lỗ chân lông bị oxy hóa thành màu đen. Thực hiện tiếp tục như vậy trong 3 – 5 phút rồi sau đó chỉ cần rửa sạch mặt với nước là được.


Bài viết cùng chuyên mục