Tue, 08 / 2014 3:22 am | helios

Mụn là nguyên nhân chính khiến bạn không muốn xuống phố với một khuôn mặt chẳng hề láng mịn lại có những vết thâm, rỗ là tàn dư mà mụn để lại . Bất cứ cô nàng nào cũng mong muốn được trời phú cho một làn da khỏe khoắn mịn màng nhưng không phải ai cũng được ưu ái như thế. Chính vì vậy mà mụn dường như vẫn là một mối bận tâm không nhỏ đối với phái đẹp từ xưa tới nay. Hãy cùng tim hiểu sự thật về mụn nhé !


timhieusuthatvemun

Mụn có bản chất là từ bụi bẩn gây nên

1. Mụn thực chất là gì?

Thực chất thì mụn là một dạng điều kiện của da, chiếm đa phần là trẻ vị thành niên và thanh niên. Vậy mụn thực chất ra sao và cách trị mụn như thế nào hợp lý nhất? Những vấn đề này đều  đáng được quan tâm và chúng không hề thua kém gì những phương pháp thẩm mỹ cao cấp ngày nay. Hầu hết những câu hỏi cơ bản hàng ngày về việc chăm sóc sắc đẹp được đề cập trên các phương tiện truyền thông có liên quan đến vấn đề trị mụn cho bạn.

2. Tìm hiểu về mụn đầu đen – trắng

Bạn luôn tự hỏi mụn là gì ? Vâng chúng tôi xin được giúp bạn trả lời câu hỏi này. Mụn chính là những chấm nhỏ ứ đọng tại lỗ chân lông khiến dầu tiết ra không thoát kết hợp cùng bụi bẩn và tế bào da chết hàng ngày. Có thể còn gọi loại mụn này là mụn đầu đen. Còn một loại mụn nữa đó là mụn đầu trắng. Chúng thường là chấm nhỏ có tế bào da phát triển bít lỗ chân lông. Thêm một thắc mắc về nguyên nhân tạo ra mụn và việc tạo ra mụn đầu trắng đen?  Có thể do cơ thể bạn tiết nhiều mồ hôi và luôn trong tình trạng ẩm ướt hoặc là bạn đang sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm có chứa dầu.

Cách ngăn ngừa và điều trị cho bạn: Để ngăn ngừa tình trạng mụn phát triển này bạn hãy tẩy da chết đều đặn.  Bạn có thể tẩy da chết bằng việc sử dụng 2 cách đó là mặt nạ đất sét và lột tẩy lỗ chân lông.

3. Tìm hiểu về mụn trứng cá

Câu hỏi đặt ra mụn trứng cá là gì? Đơn giản mụn dưới da chính là loại mụn dễ gây sưng tấy đỏ dưới da mà tất cả các bạn đều không thích. Nguyên nhân gây ra mụn là bởi chúng được tạo ra bởi lớp dầu tiết thừa trên da và sự xuất hiện của vi khuẩn. Nếu cơ thể bị stress hoặc độ ẩm cao cũng có thể dễ sinh mụn dưới da.

Cách ngăn ngừa và điều trị: Việc luôn giữ cho da mặt sạch sẽ là điều mấu chốt giúp bạn ngăn ngừa tình trạng mụn dưới da.Hãy giữ cho mình thói quen rửa mặt hai lần/ngày. Hãy rửa mặt bằng sữa rửa mặt ngừa mụn đó là một giải pháp ổn định. Lưu ý rằng trong số rất nhiều những mĩ phẩm được bày bán ngoài kia thì có đến hàng trăm sản phẩm dùng cho việc trị mụn . Và vấn đề của bạn là tìm ra loại sản phẩm thích hợp cho bản thân mình. Để có thể trị mụn được hiệu quả

Bài viết cùng chuyên mục