Sun, 02 / 2019 11:54 pm | helios

Thời điểm cuối năm đã đến, chúng ta thường bận rộn hơn với các lịch tụ tập ăn uống cùng bạn bè, đồng nghiệp…Việc ăn uống quá nhiều sẽ khiến cho các bạn tăng cân một cách đáng kể. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin bất mí thực đơn giảm cân vừa ăn ngon lại giúp bạn giữ dáng xinh trong ngày Tết.

Công cuộc giảm cân của bạn sẽ được hỗ trợ tốt hơn nhờ thực đơn dưới đây:

Thực đơn 1

Thực đơn này bao gồm các món khoai lang nướng, cá chiên, ngồng cải luộc và ăn kèm muối vừng. Với thực đơn này bạn sẽ có đủ vitamin và khoáng chất. Bạn sẽ có thể sử dụng ăn trưa, ăn tối tùy thích.

Thực đơn 2

Súp lơ, cà rốt, tôm hấp trông vừa xinh xắn lại đa dạng màu sắc. Hấp dẫn về mặt hương vị kết hợp cùng với cơm gạo lứt sẽ giúp cho bạn có bữa trưa ngon lành hơn.

Thực đơn 3

Thực đơn ăn nhẹ lành mạnh bao gồm các loại trái cây như: chuối, táo, thanh long đỏ. Các bạn lột vỏ thái miếng vừa ăn có thể rưới thêm chút sữa chua hay bơ lạc ăn cho hấp dẫn.

Thực đơn 4

Đổi bữa liên tục với các món ăn được chế biến từ gạo lứt. Các bạn có thể ăn nhiều rau củ, quả luộc kèm thịt gà áp chảo hoặc trứng ốp la, trứng luộc hay thịt lợn lạc áp chảo. Với các nguyên liệu này các bạn có thể thay đổi thực đơn giảm cân biến hóa cho bạn bữa ăn ngon miệng hơn.

Thực đơn 5

Với những người không thể cắt bỏ cơm ra khỏi thực đơn thì các bạn có thể dùng trứng thay thế và ăn kèm thêm với nhiều rau luộc. Nếu các bạn đã ăn cơm gạo lứt bị chán rồi có thể ăn cơm trắng kèm vơi cá áp chảo thêm thật nhiều rau củ qủa. Mặc dù không kiêng nhưng các bạn cũng cần lưu ý ăn một lượng tinh bột vừa đủ để giảm cân giữ dáng.

Các bạn có thể thay đổi các loại nguyên liệu từ trứng gà, ức gà, cà chua, súp lơ, thịt lợn nạc, tôm, cá và rau xanh để chế biến thành những bữa ăn thơm ngon hấp dẫn nhất.

Với thực đơn giảm cân trên đây của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn giảm cân và giữ dáng tốt trong những ngày cận Tết. Bạn hãy duy trì chế độ ăn này để giúp cho cân nặng ổn định.

Bài viết cùng chuyên mục