Sun, 07 / 2019 10:04 am | helios

Nhiều người lựa chọn giảm cân bằng cách ăn nhiều rau ủ và hoa quả. Cách này không chỉ giúp giảm cân mà còn tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý không nên chọn những loại quả nhiều đường này. Nếu không muốn càng ăn càng tăng cân.

Chúng ta vẫn cứ mặc định ăn hoa quả là tốt cho cơ thể nên ăn nhiều cũng không sao. Nếu giảm cân được bằng hoa quả thì lại càng tốt. Tuy nhiên, với những loai hoa quả nhiều đường thì cần hết sức thận trọng. Nếu các bạn ăn nhiều sẽ khiến cho bạn tăng cân nhiều hơn.

Quả vải

Nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng cho thấy trong 128 gam vải chứa đến 29 gam đường nhiều hơn so với 1 lon nước tăng lực. Đặc biệt, hàm lượng chất xơ trong vải rất thấp chỉ có 2 gram chất xơ. Vậy nên, khi sử dụng loại vải này không hề tốt cho quá trình giảm cân, làm đẹp da, giữ dàn của bạn. Đồng thời nó còn khiến cho bạn dễ bị nóng trong, nổi mụn trên mặt kém thẩm  mỹ.

Quả xoài

Trong 100 gam xoài sẽ chứa 23 gam đường tương đương với việc bạn dùng một túi kẹo dẻo. Hơn nữa, xoài chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng cao. Nên ăn nhiều xoài sẽ khiến cho các bạn tăng cân nhanh hơn.

Quả chuối

Chuối là loại quả cung cấp một lượng dồi dào các kali và các nguyên tố vi lượng để cơ thể thêm khỏe khoắn, phấn chấn. Loại quả này rất dồi dào năng lượng nên thích hợp cho những người làm việc cường độ cao. Tuy nhiên, loại quả này cũng khá nhiều đường. Nên các bạn cũng hạn chế ăn chuối, mỗi lần ăn nên 1 nửa quả cho đến 1 quả.

Quả nho

Trong 1 ngày lượng nho lý tưởng được nạp vào cơ thể là 17 quả. Nhưng các bạn chỉ nên dừng lại ở con số này vì cứ 100 gam nho chứa đến 15 gam đường. Vậy là chẳng giúp ích gì cho công cuộc giảm cân, giữ dáng của bạn.

Quả dứa

Bạn sẽ thất ngỡ ngàng vì thông tin này do dứa vẫn là loại quả các chị em rỉ tai nhau nên ăn nhiều để giảm béo. Nhưng sự thật dứa chứa lượng đường khá cao. Trong 100 gam dứa sẽ có 16 gam đường và rất giàu kalo. Nên khi chọn dứa giảm cân, các bạn chỉ nên ăn có chừng mực mới tốt cho sức khỏe.

Quả cherry

Cherry là loại trái cây được rất nhiều người ưa thích. Khi đã ăn loại quả này thì không thể dừng được. Nhưng loại quả này cũng chứa tới 18 gam đường khi ăn 1-2 lạng. Nếu bạn không muốn công sức giảm cân đổ xuống sông xuống bể hãy bóp mồm, bóp miệng khi ăn loại quả này.

 

Bài viết cùng chuyên mục