Thu, 05 / 2019 3:47 pm | helios

Với các chị em phụ nữ sau sinh mơ ước lấy lại vóc dáng thon gọn thời con gái là điều ai cũng mong muốn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các chị em 6 động tác giúp siết chặt cơ bụng lấy lại vóc dáng sau sinh nhé!

Với 6 động tác này cơ bụng của bạn sẽ được siết chặt và tiêu hao năng lượng, mỡ thừa từ đó cho bạn có một vòng eo thon gọn đáng mơ ước.

Động tác cây cầu

Đây là động tác giúp tăng độ săn chắc và đàn hồi cho cơ bụng. Từ đó giúp siết lại những bó cơ bị kéo giãn trong quá trình mang bầu. Nếu muốn tăng thêm hiệu quả các bạn có thể dùng thêm dây cao su kháng lực vòng qua hai đùi.

Hướng dẫn thực hiện:

Tư thế chuẩn bị nằm ngửa trên thảm hai tay duỗi thẳng, hai đầu gối gập. Các bạn dùng cơ bụng nâng toàn bộ người lên sao cho đầu gối, bụng, ngực phải tạo thành 1 đường thẳng. Giữ tư thế này trong 5 giây rồi trở về trạng thái ban đầu. Lặp lại động tác 10 lần x 3 hiệp.

Động tác plank nghiêng

Plank luôn được xem là động tác siết cơ bụng hiệu quả. Với động tác plank nghiêng các bạn sẽ siết chặt các bó cơ bụng và làm kích thước tử cung xuống 1 cách tự nhiên.

Hướng dẫn thực hiện:

Nằm trong tư thế nghiêng, một tay chống xuống sàn làm điểm tựa, tay còn lại chống vào hông. Giữ tư thế từ 20 – 30 giây x 3 hiệp và tăng dần cường độ sau mỗi buổi tập.

Động tác nhấc hông

Động tác nhấc hông này khá đơn giản nhưng cũng giúp thắt chặt cơ bụng, tác động đến cơ hông và mông giúp cho vòng 3 của bạn săn chắc hơn.

Hướng dẫn thực hiện:

Bạn ngồi trên thảm ở tư thế thẳng lưng, hai chân khoanh, hai tay chống vào hông. Nhấc hông và mông lên khỏi thảm rồi hạ xuống liên tục 30 lần x 3 hiệp.

Động tác rút gối

Động tác rút gối này nếu thực hiện ở tốc độ cao có hiệu quả tương đương với tập cardio. Bài tập này có tác dụng giảm bớt mỡ bụng và làm săn chắc cơ đùi rất hiệu quả.

Hướng dẫn thực hiện:

Bạn chuẩn bị ở  tư thế chống đẩy, thực hiện động tác rút gối liên tục với tốc độ nhanh 30 lần mỗi bên. Lặp lại 3 hiệp.

Động tác Squat nghiêng kết hợp dùng tạ

Động tác squat nghiêng này sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại số đo vòng 2 như thời con gái.

Hướng dẫn thực hiện:

Đầu tiện bạn đứng thẳng với hai chân rộng bằng vai, hai tay cầm quả tại nhỏ. Sau đó từ từ hạ thấp trọng tâm về một bên, nghiêng người, đưa mông ra sau theo tư thế squat và tay cầm tạ hạ thấp theo chiều ngược bên. Liên tục lặp lại 10 lần mỗi bên x 3 hiệp 1 lần tập.

Động tác lunge kết hợp bật nhảy

Động tác lunge  kết hợp bật nhảy sẽ giúp cho các bạn vừa săn chắc cơ mông, hông và bắp đùi.

Hướng dẫn thực hiện chi tiết:

Tư thế chuẩn bị đứng thẳng, hai tay nắm để trước ngực. Bạn bước 1 chân lên phía trước sau đó hạ thấp trọng tâm cho đến khi đầu gối được vuông góc, lưng vẫn giữ thẳng.

Sau đó rút chân ra sao, bật nhảy lên kết hợp vung tay để giữ thăng bằng. Mỗi một đông tác lặp lại 10 lần x 1 bên và chia ra làm 3 hiệp liên tiếp.

Bài viết cùng chuyên mục