Tue, 08 / 2017 3:10 pm | helios

Cùng tìm hiểu những nguyên nhân gây béo bụng chị em thường gặp phải dưới đây.

1. Béo bụng do căng thẳng quá độ

Béo bụng thường do nhiều nguyên nhân khác nhau, ngoài việc ăn nhiều, thiếu ngủ hoặc ăn uống không khoa học thì tình trạng béo bụng cũng có thể do căng thẳng, do ngồi nhiều hoặc những thói quen xấu khác gây ra. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân gây béo bụng chị em thường gặp phải dưới đây. 1., Béo bụng do căng thẳng quá độ Khi tinh thần bạn căng thẳng quá độ cũng là một trong những nguyên nhân lớn gây béo bụng mà bạn không ngờ tới, đặc biệt là rất dễ gặp phải nhiều vấn đề tiêu hóa trong đó có chứng đầy bụng, khó tiêu, ruột kích thích cùng nhiều tình trạng bệnh khác. Ngoài ra tình trạng căng thẳng quá độ còn là nguyên nhân lớn khiến bạn lâm vào tình trạng ngủ kém, dễ bị mất ngủ và rối loạn đồng hồ sinh học, làm cho quá trình sản xuất ra các hormone leptin cũng bị rối loạn, đây chính là hormone giúp điều chỉnh tốt hơn cảm giác thèm ăn và chuyển hóa thức ăn trong cơ thể. Đây được xem là nguyên nhân chính khiến bạn càng căng thẳng thì lại ăn càng nhiều hơn, trong đó bổ sung nhiều chất béo vào cơ thể, khiến cho bụng ngày càng to và càng tích nhiều mỡ hơn trong cơ thể. 2. Béo bụng do các bệnh về đường ruột Tình trạng béo bụng cũng có thể xuất hiện khi bạn có dấu hiệu bị những bệnh về đường ruột, hầu hết các căn bệnh về đường ruột đều làm tích lũy mỡ bụng tương đối lớn, khiến gia tăng tốc độ béo bụng của bạn. Trong trường hợp vùng bụng của bạn vào buổi sáng thường bằng phẳng, nhưng tới thời điểm từ trưa cho tới chiều tối thì phình to lên, có dấu hiệu khó tiêu, chướng khí tức là bạn đang có biểu hiện mắc phải những bệnh về đường ruột mà bạn cần lưu ý. Lúc này tốt nhất bạn cần tới bác sĩ khám và điều trị ngay để phòng ngừa ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn, làm tăng trường vòng eo. 3. Béo bụng do ngồi quá nhiều Chúng ta đều biết rằng hầu hết những người có công việc đặc thù đều phải ngồi liên tục trong ngày, trong đó nổi cộm là các chị em công sở làm văn phòng hay những người phải ngồi bán hàng, việc ngồi quá nhiều khiến cho bạn rất dễ gặp phải tình trạng béo bụng không kiểm soát được. Việc ngồi quá nhiều trong ngày làm cho lượng mỡ trong cơ thể đều dồn ứ lại vùng bụng, lại thêm việc cơ thể bạn do ngồi nhiều nên không được vận động hợp lý, từ đó khiến cho vùng eo của bạn càng tích nhiều mỡ hơn, không đốt cháy được calo và làm tăng cường vòng bụng lên đáng kể. Chính vì vậy để hạn chế béo bụng, tốt nhất bạn không nên ngồi quá lâu, ngồi tại chỗ quá nhiều mà cần kết hợp vận động, thể dục thể thao hợp lý để bảo vệ sức khỏe. 4. Béo bụng do uống nước có ga Uống nhiều nước có ga cũng là nguyên nhân khá lớn gây béo bụng mà bạn không ngờ tới, trong đó nhiều nghiên cứu cũng cho biết việc uống nhiều nước có ga có thể làm bạn dễ dàng tăng cân nhanh hơn rất nhiều. Ngoài ra hầu hết các loại nước uống có gas đều có hàm lượng đường hóa học khổng lồ, đây là tác nhân gây tích lũy mỡ ở vùng bụng của nhiều chị em. Vì vậy khi uống nước bạn chỉ nên dùng những loại nước lành mạnh như sinh tố, nước ép trái cây để giúp đẹp da và đẹp dáng.

2. Béo bụng do các bệnh về đường ruột

3. Béo bụng do ngồi quá nhiều