Fri, 11 / 2019 10:04 am | helios

Thay vì sử dụng băng vệ sinh truyền thống, bất tiện mà gây ô nhiễm môi trường thì một trong những sản phẩm được chị em sử dụng trong thời gian gần đây đó chính là cốc nguyệt san. Vì sao nên sử dụng cốc nguyệt san? Loại cốc nguyệt san nào đang được yêu thích trong thời gian gần đây? Hãy tham khảo trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Vì sao nên sử dụng cốc nguyệt san?

Nếu như trước kia việc sử dụng băng vệ sinh khiến bạn cảm thấy khó chịu, dễ viêm nhiễm vùng kín, bất tiện và đặc biệt là gây ô nhiễm môi trường thì ngày nay cốc nguyệt san ra đời mang lại sự thay đổi lớn cho chị em phụ nữ.

Việc sử dụng cốc nguyệt san mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, không còn phải chịu đựng sự dày cộm của băng vệ sinh giúp bạn hoạt động mà không cần phải lo lắng quá nhiều. Điểm đặc biệt đó chính là nó có khả năng hạn chế được vi khuẩn tấn công và mùi hôi trong thời kỳ “đèn đỏ” cực kỳ hiệu quả.

Không những vậy, bạn không không còn lo lắng sẽ bị tràn băng, hạn chế nhiễm nấm vùng kín và cân bằng độ pH trong môi trường âm đạo

Điểm đặc biệt đó chính là giảm thiểu chi phí bỏ ra khi mua băng vệ sinh bởi cốc nguyệt san được làm bằng chất liệu mềm dẻo có thể tái sử dụng nhiều lần do đó hạn chế rác thải ra môi trường

Review nhanh cốc nguyệt san Liberty Cup

Trước khi biết đến cốc nguyệt san thì mình thường sử dụng băng vệ sinh. Sau đó, từ khi lấy chồng thì mình bắt đầu chuyển sang sử dụng cốc nguyệt san – chỉ khuyến cáo dành cho chị em đã có chồng hoặc đã quan hệ. Mình đã tham khảo trên mạng giữa vô vàn các hãng thì em Liberty cup này bởi nó rất phù hợp với người sử dụng lần đầu.

Em cốc nguyệt san này nhỏ nhỏ xinh xinh, được làm bằng chất liệu mềm dẻo và có thể tái sử dụng nhiều lần vừa tiết kiệm vừa bảo vệ môi trường nên mình rất ưng. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, ban đầu không biết nên nhét hơi khó nhưng dần dần sẽ quen, đút vào dễ dàng cực luôn.

Khi sử dụng em này thì kiểu không hề cảm giác là  đang đến ngày đèn đỏ, theo lý thuyết là nó sử dụng được 12 tiếng. Về việc vệ sinh cốc nguyệt san thì mình sử dụng viên rửa cốc nguyệt san Milton cho tiện. Chỉ cần cho vào trong cốc nước là nó sẽ sủi bọt sau đó làm sạch tiệt trùng cái cốc luôn. Ưu điểm của nó là không hôi, không bị bí và mất vệ sinh như dùng BVS thường và BVS vải.

Bài viết cùng chuyên mục