Sat, 11 / 2019 2:40 pm | helios

Skincare hay còn được gọi là làm sạch và bảo vệ da khỏi những yếu tố từ bên ngoài, skincare làm sạch sâu từ bên trong hạn chế tình trạng bít tắc lỗ chân lông, giảm mụn, lão hóa,…vô cùng hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn cách skincare đơn giản hàng ngày mà mình muốn giới thiệu đến với các bạn.

1.Tẩy trang

Là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng, bạn nào hay trang điểm hoặc thích makeup thì nên tậu sẵn trong túi mình một chai nhé. Tẩy trang dùng bông tẩy trang cotton mềm mịn tráng tổ thương da ( sử dụng tương tự cho toner). Tẩy trang da mặt + mắt + môi ( mắt và môi vùng da mỏng và nhạy cảm nên cần tẩy trang thật sạch). Tẩy trang mắt môi với mặt nên dùng hai loại riêng biệt.

Không trang makeup cũng cần tẩy trang để loại bỏ bụi bẩn, kem chống nắng, dầu nhờn cả ngày…

2.Sữa rửa mặt

Ai cũng biết rửa mặt loại bỏ bụi + nhờn + dầu + da mát sạch hơn, bạn hãy chọn loại sữa rửa mặt phù hợp với làn da của mình nhé.

3.Tẩy tế bào chết

Đây là bước vô cùng quan trọng vì mỗi ngày da có 30k tế bào chết rời khỏi chính vì vậy cần phải loại bỏ chúng vì chúng chết rồi ở trên da chỉ làm dày mặt bạn lên mà không có tác dụng và còn ngăn cản tinh chất, dưỡng chất hấp thu vào nữa.

Nên tẩy tế bào chết 2 lần/ tuần ➡️ 1 lần/ tuần đối với da yếu và đang gặp tình trạng không khoẻ.

4.Toner

Toner giúp cung cấp nước cho da sau khi rửa mặt vì sau khi rửa mặt thì da chúng ta ít nhiều cũng bị mất nước và nước bạn dùng để rửa mặt chưa chắc là pH trung tính. Nên lựa chọn một loại toner nhẹ dịu cho da nhé.

5.Dưỡng tinh chất

Mỗi độ tuổi thì sử dụng loại tinh chất khác nhau tùy vào tình trạng của bạn đang gặp phải nữa. Ví dụ: bạn da sạm nám thì nên tìm loại chuyên cải thiện sạm nám và giúp đều màu trắng sáng da. Các loại mỹ phẩm dưỡng da nên chọn mỹ phẩm dưỡng da có hàm lượng “dinh dưỡng” thành phần lấy gốc từ tự nhiên nha.

Nên sử dụng các loại cùng một hãng tránh sử dụng quá nhiều hãng nó sẽ làm da thay đổi cách hấp thu liên tục.

6.Chống nắng:

1 lần chống nắng = 10 lần dưỡng da nên ra đường phải chống nắng và chọn sữa chống nắng cho chất lượng và hợp da, SPF50++++. Hiện giờ bụi mịn 2.5M đang rất nhiều, Việt Nam đã rất ô nhiễm, lựa chọn kem chống nắng có khả năng chống bụi mịn là điều cần xem xét.

Bài viết cùng chuyên mục