Fri, 11 / 2018 9:13 am | helios

Các chuyên gia vẫn thường khuyến cáo các chị em muốn giảm cân thì hãy ăn khoai lang để hạn chế tinh bột. Tuy nhiên không chỉ khoai lang mà khoai tây cũng là một trong những loại củ có lợi cho sức khỏe nhờ tác dụng giảm cân tuyệt vời.

Mặc dù khoai tây là nguyên liệu chính để chế biến thành các thực phẩm không lành mạnh cho sức khỏe như snack. Nhưng khác với ngũ cốc tinh luyện khoai tây chứa một lượng dinh dưỡng rất lớn giúp bổ sung calo và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể hoạt động. Nên nếu các chị em duy trì chế độ ăn với khoai tây thường xuyên sẽ giúp giảm cân và nhanh chóng lấy lại vóc dáng.

Cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể

Một củ khoai tây có khả năng bổ sung 130 calo trong đó có 4 gam protei, 37 gam carbonhydrate, 4 gam chất xơ, 2 gam đường, 2 gam sắt, 48mg magie, 926 mg kali, 121mg photpho, 48 mcg folate và không cung cấp chất béo. Loại thực phẩm này còn chứa nhiều chất xơ nên giúp làm chậm quá trình hấp thu đường tự nhiên và giúp ổn định đường huyết tốt.

Khoai tây giúp giảm cảm giác thèm ăn

Ăn khoai tây vào các bữa chính sẽ giúp các bạn giảm cảm giác thèm ăn rất tốt hỗ trợ quá trình giảm cân giữ dáng. Do đó, những người thừa cân thường không nên tiêu thụ quá nhiều bánh mỳ và mì ống. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khoai tây chỉ cần luộc ăn với muối trắng là đã có thể đảm bảo đầy đủ lượng calo hấp thụ trong một bữa.

Bảo vệ sức khỏe đường ruột và tim mạch cho người thừa cân

Khoai tây không chỉ có tác dụng giảm cân tuyệt vời mà còn còn giúp bảo vệ sức khỏe của người thừa cân. Một trong những nỗi lo lớn nhất của người thừa cân béo phì đó là thành mạch máu bị đóng cục và tắc nghẽn. Khi sử dụng khoai tây cơ thể sẽ hấp thu chất xơ giúp làm giảm cholesterol, kiểm soát huyết áp và viêm nhiễm. Ngăn ngừa tích trữ mỡ trên thành mạch giúp cho thành mạch khỏe mạnh và máu được thông suốt.

Chất xơ trong khoai tây còn giúp cung cấp thức ăn cho các lợi khuẩn đường ruột. Kích thích đường tiêu hóa hoạt động tốt hơn từ đó ngăn ngừa các bệnh đường tiêu hóa.

Khi sử dụng khoai tây dùng để giảm cân thì các bạn đừng quên dùng khoai tay hấp, khoai tây luộc chứ không nên dùng khoai tây rán. Vì đó là cách chế biến không tốt cho sức khỏe thậm chí còn gây thừa cân và béo phì tích trữ mỡ thừa. Theo nghiên cứu mới nhất của Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ tiêu thụ khoai tây còn giúp tăng cường sức khỏe xương khớp, cân bằng lượng đường huyết trong máu giúp giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi thận.

Bài viết cùng chuyên mục