Mon, 11 / 2020 9:55 am | helios

Bạn có kinh nghiệm lâu năm đối với công việc bạn đang ứng tuyển? Chúc mừng bạn, khả năng trúng cử của bạn đã tăng lên so với những ứng viên khác. Thế nhưng, để chứng tỏ với nhà tuyển dụng rằng bạn đã sẵn sàng, hãy trình bày những kinh nghiệm làm việc của bản thân một cách đầy thuyết phục và tham khảo những câu hỏi phỏng vấn hay nhất trong bài viết sau đây, chắc chắn bạn sẽ thành công trong phỏng vấn.

1. Một số câu hỏi về tính cách và đặc điểm của ứng viên

Câu hỏi 1: Tại sao bạn ứng tuyển vào vị trí này?

Đây là câu hỏi mà hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ dùng để kiểm tra các ứng viên có kinh nghiệm làm việc. Qua câu trả lời của bạn, nhà tuyển dụng sẽ biết được liệu bạn có thực sự say mê với công việc và có thể gắn bó với công ty lâu dài hay không. Hãy thể hiện niềm khao khát có được vị trí này, đồng thời chứng tỏ rằng bạn đã sẵn sàng để hòa nhập vào môi trường làm việc mới này.

Câu hỏi 2: Điểm yếu của bản thân là gì?

Trong quá trình tìm việc chắc chắn những câu hỏi này bạn đã tìm hiểu qua để viết CV xin việc. Tuy nhiên khi đối diện trực tiếp với nhà tuyển dụng là điều không hề dễ. Để nói rõ về điểm yếu của bản thân là một điều không dễ dàng gì, và nhất là trong cuộc phỏng vấn cần tránh đề cập đến những vấn đề tương tự. Nhưng nếu nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi như vậy, bạn cũng không nên tránh né, mà hãy sử dụng những câu trả lời biến khuyết điểm của bạn thành lợi thế: “Tôi không có kỹ năng về photoshop nhưng tôi đang tham gia một lớp học trực tuyến về đồ họa trong thời gian gần đây, hy vọng rằng kỹ năng máy tính của tôi sẽ tốt hơn”.

Câu hỏi 3: Trong tương lai, bạn sẽ như thế nào?

Đối với những ứng viên có kinh nghiệm tay nghề cao, nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao ở tinh thần cố gắng và cầu tiến. Chính vì thế, họ thường đặt ra những câu hỏi về mục tiêu của bạn trong công việc sắp tới. Bạn hãy chia sẻ thẳng thắn về mong muốn của bạn đối với vị trí ứng tuyển trong 5 đến 10 năm tới. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng an tâm khi nhận bạn vào công ty vì sự cố gắng thăng tiến và có thể gắn bó lâu dài với công ty. Tuy nhiên, bạn cần tránh những câu trả lời ảnh hưởng xấu với công việc hiện tại.

Câu hỏi 4: Điều gì trong trong những công việc là quan trọng nhất với bạn?

Đối với những câu hỏi phỏng vấn tương tự bạn nên trả lời dựa trên những đề xuất của vị trí bạn ứng tuyển. Trong trường hợp không nắm vững về vấn đề này , bạn có thể vấn đáp chung như: “Tôi thích được hòa mình vào môi trường làm việc của công ty và cùng những cộng sự hoàn thành tốt công việc được giao”.

2. Dạng câu hỏi phỏng vấn tình huống

Câu hỏi 5: Trong bao lâu thì bạn có thể đóng góp cho công ty?

Đối với những câu hỏi vấn đề như vậy thì, 90% nhà tuyển dụng đã nhắm bạn làm ứng viên vào vị trí đang thiếu nhân sự .Vì vậy bạn hãy trả lời một cách thuyết phục, một vài lời hứa nhưng thực tế sẽ giúp bạn thành công xuất sắc, bạn có thể phản hồi như sau: “Ngay khi trở thành nhân sự của Công ty ,tôi nghĩ tôi có thể góp sức của mình vào việc trong ngày đầu tiên làm việc”.

Câu hỏi 6: Bạn mang tới cái gì mà những ứng viên khác không có?

Đối với câu hỏi này, chúng ta cũng có thể đưa ra những kỹ năng, kiến ​​thức và tay nghề của mình phù hợp với vị trí bạn đang ứng tuyển. Nhà tuyển dụng sẽ rất hứng thú khi nghe bạn trình bày đấy. Tuy vậy bạn nên tránh những câu trả lời dựa trên những bạn giả định quan hệ . Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn đang quá ảo tưởng.

Câu hỏi 7: Bạn đã từng có thời điểm gặt hái thành công chưa?

Những câu hỏi phỏng vấn chuyên sâu liên quan đến thành công như thế này , nhà tuyển dụng cần bạn thành thật và nói ra giá trị trong thực tế cho Công Ty của mình vì thế bạn hãy xác định các thành công đã đạt được của bạn . Ví dụ, bạn đã hỗ trợ bộ phận hoàn thành KPI ra sao thúc đẩy nhân viên cấp dưới như thế nào…

Câu hỏi 8: Khả năng nào của bạn đã giúp bạn thành công ?

Đây thường là một trong những câu hỏi phỏng vấn mà nhà tuyển dụng đề ra sau lúc đã phỏng vấn trao đổi với bạn thông báo không thiếu về hình thức làm việc. Bạn hãy nêu 3 kiến thức mà bạn cho rằng phù hợp với công việc và thế mạnh của bạn để chinh phục họ và gửi thêm lời hứa cho họ. Câu vấn đáp ví dụ: “Thành công sẽ không thể nói khi không bắt tay vào làm. Tôi sẽ chứng minh khi tôi bắt tay vào công việc ”Dù đã có kinh nghiệm tay nghề làm việc nhưng chắc chắn rằng ứng viên sẽ không thoát khỏi lo ngại trước khi trả lời .

Hy vọng những hướng dẫn vấn đáp này sẽ giúp ích cho những ai đang chuẩn bị tìm việc làm .

 

Bài viết cùng chuyên mục