Sợ béo là một trong những vấn đề nhức nhối hiện nay. Bản thân cô gái trẻ nào cũng luôn cho rằng mình rất dễ bị béo và như vậy sẽ rất ảnh hưởng tới nhận xét mỹ quan từ mọi người xung quanh. Để giúp bạn tránh khỏi nỗi phiền muộn này, học viên trung cấp nấu ăn hà nội sẽ đưa ra cách thực hiện những thức ăn không sợ béo bên dưới đây.
Hãy gạt nỗi sợ béo sang một bên
1. DƯA KIỆU (Nam Bộ)
Nguyên liệu:
– Củ kiệu : 1,000 kg – Muối : 0,050 kg
– Phèn chua : 0,005 kg – Giấm : 1 lít
– Đường : 0,050 kg – Nước vôi trong :2 lít
Cách làm:
– Củ kiệu cắt bỏ rễ (chú ý không cắt vào phần củ) và bỏ phần vỏ cứng, phơi nắng 1 ngày, rửa sạch, để ráo.
– Cho phèn vào 1 lít nước quấy tan, cho kiệu vào ngâm; đem phơi nắng 1-2 ngày (khi thấy kiệu trắng là được). Vớt kiệu ra rửa sạch, để ráo nước.
– Ngâm tiếp kiệu vào nước vôi trong 2 giờ, vớt ra giội nước cho sạch, để ráo.
– Cho 30 g đường vào kiệu, đảo đêu, cho vào lọ thủy tinh sạch, rộng miệng, có nắp, đem phơi nắng 1 ngày.
– Cho 20g đường còn lại và muối vào 1 lít giấm đuìí sôi, để lắng, gạn bỏ cặn, rót vào lọ thủy tinhcho ngập kiệu. Để chỗ thoáng, sau 6-7 ngày là ăn được.
Yêu cầu thành phẩm: Củ kiệu trắng, trong, ăn giòn, thơm mùi giấm, vị chua dịu.
>>>Liên kết quảng cáo: May nuoc nong, hoàn thiện sổ sách kế toán
2. DƯA GÓP
Nguyên liệu:
– Su hào : 1,000 kg – Muối : 0,050 kg
– Cà rốt : 0,300 kg – Đường : 0,050 kg
– Tỏi : 0,030 kg – Giấm : 0,100 lít
– Ớt tươi : 3 quả
Cách làm:
– Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng cho đẹp. Rắc ít muối vào, xóc đều, để 20-30 phút cho ngấm, vắt ráo.
– Tỏi bóc vỏ, chẻ mỗi tép tỏi làm đôi, ớt cắt cuống, rửa sạch, chẻ đôi, bỏ hạt.
– Đun sôi 0,2 lít nước, cho muối vào quấy đều, để lăng, gạn bỏ cặn, cho tiếp đường, giấm vào hòa lẫn đê nguội.
– Bỏ su hào, cà rốt, tỏi, ớt vào liễn sạch, đổ nưđc muối, giấm, đường vào trộn đều, nén chặt, đậy lại ads. mua mật ong nguyên chất tại hà nội. Để sau 1 ngày là ăn được ads. xét tuyển trung cấp mầm non, cao đẳng mầm non trường cao đẳng sư phạm hà nội chỉ cần tốt nghiệp thpt.
Yêu cầu thành phẩm: Dưa góp ăn giòn, có vị chua, cay, mặn, ngọt, thơm mùi giấm, tỏi.
Ghi chú – Có thể dùng đu đủ xanh thay su hào cũng được. Nhưng khi bóp muối xong phải rửa lại bằngnước đun sôi để nguội cho đu đủ sạch nhựa. Nếu có nắng thì sau khi vắt ráo xong, phơi quả su hào, cà rốt hơi héo, dưa ăn càng giòn.