Fri, 08 / 2014 4:35 pm | helios

Sở hữu một vóc dáng đẹp là điều mà cô gái trẻ nào cũng mong muốn. Ai cũng cho rằng muốn có một thân hình hoàn hảo cần thực hiện những thói quen sinh hoạt hoặc một chế độ ăn uống rất khắt khe. Nhưng với chúng tôi thì bạn không cần phải làm như vậy. Học viên cao đẳng nấu ăn sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất. Dưới đây là 3 món ăn giúp bạn giữ gìn vóc dáng đẹp cho mình.

3monangiupbangiuginvocdangdep

Giữ gìn vóc dáng đẹp từ những món ăn dễ thực hiện

1. RAU CẦN MUỐI XỔI

Nguyên liệu:
–    Rau cần : 2,000 kg – Muối : 0,100 kg
–    Đường : 0,030 kg
Cách làm:
–    Rau cần nhặt bỏ rễ, lá sâu, úa, rửa sạch, để ráo, cắt khúc 3-4 cm.
–    Đun sôi khoảng 1 lít nước, bỏ muối vào quấy tan, gạn bỏ cặn, để nguội.
–    Cho rau cần, đường, nước muối vào váij ạch, trộn đêu, lấy đĩa men nén lên trên cho nước ngập rau, sau 1 ngày là ăn được.
Yêu cầu thành phẩm: Dưa cần ăn ngon, vị mặn dịu hơi chua.

2. DƯA GIÁ

Nguyên liệu:
–    Giá đỗ : 2,000 kg    –    Phèn chua : 0,002 kg
–    Hành hoa : 0,050 kg    –    Muối : 0,100 kg
–    Riềng : 0,050 kg

   Cách làm:
–    Giá dãi, nhặt rửa sạch, để ráo.
–    Hành nhặt rửa sạch, thái dài 3 cm, củ chẻ mỏng
–    Riềng gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ. 

Đun sôi 1,5 lít nước, cho muối vào quấy tan, đê lắng, tan bỏ cặn, hòa phèn vào để nguội. Cho nước muối, riềng và giá vào vại sạch, trộn đều, lấy vĩ cài chặt., nước muối phải ngập giá. Để 1 ngày là ăn được.
Yêu cầu thành phẩm: Giá trắng, hành xanh, vị hơi chua, nước trong, thơm mùi riềng.

3. BẼ DƯA HÀNH

Nguyên liệu:
–     Hành củ tươi : 5,000 kg – Mía: 1 tấm
–     Muối : 0,600 kg – Tro bếp
Cách làm:
–    Hành chọn loại già, củ to, cắt bỏ dọc. Hòa tro bếp vào nước lả, quấy đều, trút hành vào ngâm 2-3 ngày (nước ngập hành); mỗi ngày đảo 1 lần cho hành ngấm nước tro đều. Sau 3 ngày, vớt hành ra đem rửa sạch, nhặt bỏ bở vỏ cứng, căt bỏ dễ (lưu ý không cắt vào thịt củ), rửa lại, để ráo nước.
–    Mía rửa sạch chẻ mỏng.
–    Đun sôi 1,5 lít nước, cho 0,4 kg muối vào quấy tan, gạn bỏ cặn, để nguội.
–    Lót một lượt mía xuống đáy vại (đã chuẩn bị sạch) xếp hành lên, cứ 1 lớp hành, 1 lớp muối ( dùng 200 g muối còn lại), mía, tiếp tục cho đến hết, trên cùng rắc 1 lớp muối, xong cài vỉ thật chặt, đổ nước vào. Dùng hòn nén nặng (đá, đất nung..,) nén lên trên, lấy vải màn đậy lại, để nơi khô ráo. Sau 2-3 ngày nén nặng thêm, để 15-20 ngày là ăn được. 
Ads: Xét tuyển cao đẳng y tế Hà Nội, và trung cấp dược liên thông lêncao đẳng dược Hà Nội năm 2016 học tại Hà Đông – 0466.55.65.75

Yêu cầu thành phẩm: Hành trắng, ăn giòn, không có mùi hăng, vị hơi chua dịu.
Ghi chú: Nước muối phải luôn luôn ngập hành. Sau 2-3 ngày, nếu thấy nước cạn phải pha thêm nước muối tỷ lệ 20% đổ vào cho ngập.

Ăn uống luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu nên đừng vì mong muốn giảm cân mà bạn nhìn ăn khiến sức khoẻ của mình bị tệ đi nhé!Hãy luôn nhớ rằng 3 món ăn giúp bạn giữ gìn vóc dáng đẹp trên sẽ là mẹo vô cùng quý giá cho bạn đấy!

Bài viết cùng chuyên mục